Công diễn “100 món ăn từ rau và hoa Đà Lạt”
05/04/2021 11:10
Chương trình ẩm thực xác lập kỷ lục Việt Nam, sự kiện công diễn “100 món ăn từ rau và hoa Đà Lạt” dự kiến diễn ra vào ngày 8/4/2021, mở đầu cho chuỗi hoạt động hưởng ứng Festival Hoa Đà Lạt năm 2021.
Món gỏi rau ngũ sắc được các đầu bếp của Chi hội Đầu bếp Lâm Đồng chế tác (Ảnh: Nhật Quân) |
Đây là một trong những hoạt động giới thiệu về ẩm thực Đà Lạt - Lâm Đồng, nhằm kích cầu du lịch và góp phần tạo sự kiện thu hút khách du lịch đến với Đà Lạt - Lâm Đồng sau thời gian ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19; đồng thời, sự kiện cũng nhằm xác lập kỷ lục Việt Nam “100 món ăn từ rau, hoa, củ, quả Đà Lạt” và hưởng ứng Festival Hoa Đà Lạt năm 2021.
Thông tin từ Ban tổ chức cho biết: Do số lượng món ăn đăng ký dự thi đã vượt trên 100 món nên Ban tổ chức sẽ chọn những món ăn mang tính đặc thù để đưa vào danh sách tham dự chính thức như sườn nướng atiso; súp măng tây, cà rừng; cà ri thập bát bách hợp organic; bò cuộn khoai tây sốt dâu tằm; gà nướng sâm đương quy; cơm lam, thịt nướng và xiên rau củ Đà Lạt sốt tỏi đen mù tạt; súp Tasty hương vị Đà Lạt; kem vị ớt; cá chẻm áp chảo, bơ Đà Lạt sốt cay…
Việc chấm điểm món ăn dựa vào các tiêu chí như chủ đề, màu sắc, mùi vị, trình bày món ăn, trạng thái (độ chín, tươi), kỹ năng - tác phong chuyên nghiệp, sử dụng nguyên liệu của Đà Lạt - Lâm Đồng./.
Các bài viết cùng chuyên mục
Khai mạc Triển lãm trực tuyến “Điện Biên theo dòng lịch sử qua tài liệu lưu trữ”
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Các thực phẩm hằng ngày chứa nhiều hạt vi nhựa gây hại cho sức khỏe
“Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” tri ân các anh hùng liệt sỹ hy sinh trong Chiến dịch Điện Biên Phủ
Những người không nên ăn mướp
Khai mạc trưng bày chuyên đề “Đo lường trong đời sống người dân ĐBSCL”
Hiệp định Geneva thể hiện bản lĩnh và bản sắc ngoại giao Việt Nam
“Con đường văn sĩ” - Phác họa chân thực một thế hệ nhà văn tiền chiến
Đẩy mạnh tuyên truyền về những nội dung, điểm mới quan trọng của Luật Đất đai năm 2024
Hai bộ phận bẩn của cá dễ bị bỏ quên khi chế biến