Đời sống

Mùa hè, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm thế nào?

21/05/2019 14:11

Mùa hè thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, virus phát triển dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm tăng cao.

Nên ăn mấy quả trứng một tuần?

20/05/2019 08:25

Trứng có nguồn chất béo rất quý, đó là lecithin vì lecithin thường có ít ở các thực phẩm khác (trừ đậu nành). Lecithin giúp giảm cholesterol, tăng HDL cholesterol (cholesterol tốt) và làm giảm LDL cholesterol (cholesterol xấu) hiện hữu trong cơ thể con người.

Hệ lụy từ lạm dụng thức ăn nhanh

19/05/2019 08:23

Hiện nay, các loại đồ “ăn nhanh, ăn liền” ngày càng trở nên phổ biến, các cửa hàng “fastfood” cũng đua nhau mọc lên rất nhiều, nó phù hợp với cuộc sống hiện đại, khẩn trương.

Ăn thế nào để phòng và trị bệnh?

18/05/2019 08:22

Cổ nhân có câu “bệnh tòng khẩu nhập, họa tòng khẩu xuất”, ý nói rằng bệnh tật là do từ miệng mà vào, tai họa là do từ miệng mà sinh ra. Do đó, việc tuân thủ dinh dưỡng trong một số bệnh như: đái tháo đường, suy thận, tăng huyết áp, rối loạn

Hoa quả và rau có giúp giảm tử vong do bệnh tim?

17/05/2019 13:57

Các nhà nghiên cứu cho biết, khuyến khích mọi người trên toàn thế giới ăn nhiều hoa quả và rau hơn có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ tàn phế và tử vong sớm do bệnh tim.

Ăn gì để mỡ máu không tăng?

17/05/2019 07:56

Hiện ở nước ta có khoảng 10% dân số mắc bệnh tim mạch. Vì vậy, việc phòng ngừa bệnh tim mạch rất cần thiết, nhất là làm giảm thiểu các yếu tố nguy cơ mà điều quan trọng là phải có một chế dinh dưỡng hợp lý và lối sống lành mạnh.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng quả óc chó

16/05/2019 13:52

Quả óc chó chứa omega-3 có nguồn gốc thực vật được gọi là axit alpha-linolenic (ALA) có thể giúp làm giảm huyết áp, đồng thời cũng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Dưa hấu - món quà thiên nhiên giàu dinh dưỡng

16/05/2019 07:49

Dưa hấu có nguồn gốc từ miền nam Châu Phi và là loại quả phổ biến nhất trong họ Bầu bí. Dưa hấu có tính hàn có thể dùng làm thức ăn giải nhiệt trong những ngày hè nóng nực. Với mùa hè, không có gì sảng khoái hơn việc được thưởng thức miếng dưa hấu đỏ au, tươi mát vào một ngày oi nóng. Là món quà thiên nhiên giàu dinh dưỡng và bổ sung nước tuyệt vời, dưa hấu được nhiều người lựa chọn trong thực đơn ăn uống và giải khát. Tuy nhiên, vẫn còn những điều có thể bạn chưa từng biết về dưa hấu dưới đây, hãy đọc và cảm nhận.

Không áp dụng giảm cân, thải độc theo mách bảo

15/05/2019 14:48

Môi trường ô nhiễm, thực phẩm không an toàn khiến nhiều người lo sợ nhiễm độc dẫn đến ung thư. Vì vậy rất nhiều người quan tâm đến việc nhiễm độc và thải độc như thế nào.

Bảo vệ sức khỏe trong mùa nắng nóng

14/05/2019 13:36

Mùa hè tới cũng là mùa thi của các em học sinh. Nhưng mùa hè với thời tiết nóng bức và độ ẩm cao – là yếu tố thuận lợi cho bệnh truyền nhiễm, tiêu chảy, cảm nắng…

«  1  2  3  4  5  »