UBND tỉnh An Giang chỉ đạo kiểm tra, ngăn ngừa, xử lý nghiêm ngộ độc thực phẩm
04/05/2024 10:56
Sáng 4/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước đã ký Công văn 541/UBND-KGVX chỉ đạo thực hiện Công điện 44/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm.
Theo đó, UBND tỉnh An Giang yêu cầu Sở Y tế đẩy mạnh việc thông tin, tuyên truyền về nguy cơ ngộ độc thực phẩm và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, nhất là tại các điểm, khu du lịch, nhà ăn tập thể của trường học, khu công nghiệp, thức ăn đường phố... Phòng ngừa, ngăn chặn, khắc phục sự cố về an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, thu hồi và xử lý đối với thực phẩm không bảo đảm an toàn. Đồng thời, tăng cường kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm, xử lý nghiêm các vi phạm. Chỉ đạo cấp cứu, điều trị kịp thời cho người bị ngộ độc thực phẩm; phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Sở CôngThương giám sát, phòng ngừa, ngăn chặn sự cố an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc và xử lý thực phẩm gây ngộ độc..
UBND tỉnh An Giang cũng đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm quản lý an toàn thực phẩm; nâng cao năng lực, hiệu quả, hiệu lực quản lý điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ, thức ăn đường phố, cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống, an toàn thực phẩm tại các chợ; thanh, kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm.
Nguồn: baoangiang.com.vn
Các bài viết cùng chuyên mục
Hội nghị giới thiệu tiềm năng đầu tư và quảng bá sản phẩm đặc trưng tỉnh An Giang
Trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri
Bảo đảm an ninh kinh tế, phục vụ phát triển
An Giang “trải thảm” mời gọi đầu tư
An Giang - Điểm đến hấp dẫn nhà đầu tư
Tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông khu vực biên giới
Phát triển du lịch núi Cấm
Học sinh “thay áo mới” cho rác thải nhựa
Giữ nghề rèn truyền thống
Phòng ngừa, giảm thiểu lao động trẻ em