Thổ Nhĩ Kỳ xác định 8 nghi phạm trong vụ nhà báo Saudi Arabia mất tích

12/10/2018 06:14

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, hãng thông tấn Anadolu ngày 10/10 đưa tin Thổ Nhĩ Kỳ đã nhận dạng được tám trong tổng số 15 nghi phạm có liên quan vụ mất tích của nhà báo người Saudi Arabia Jamal Khashoggi.

Lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)


Anadolu trích dẫn nguồn tin an ninh cho biết tổng cộng 15 người Saudi Arabia đã vào lãnh sự quán nước này tại Istanbul khi ông Khashoggi đang ở trong khu vực lãnh sự.

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã cung cấp thông tin chi tiết của tám nghi phạm người Saudi Arabia, trong đó có một vài quan chức. Kênh truyền hình nhà nước TRT chiếu cảnh 15 người Saudi Arabia đến bằng máy bay riêng và sau đó rời khách sạn.

Nhà báo Khashoggi đã mất tích kể từ ngày 2/10 sau khi vào tòa nhà lãnh sự quán Saudi Arabia để làm thủ tục kết hôn với một phụ nữ Thổ Nhĩ Kỳ. Các báo cáo chưa được kiểm chứng cho rằng ông Khashoggi nhiều khả năng đã bị giết hại bên trong tòa lãnh sự, điều mà phía Saudi Arabia phủ nhận là “vô căn cứ.”

Hôm 9/10, Saudi Arabia đã mời các quan chức và chuyên gia Thổ Nhĩ Kỳ tới lãnh sự quán ở Istanbul sau khi Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu khám xét tòa nhà này./.

Nguồn: vietnamplus.vn

Viết bình luận mới