Thổ Nhĩ Kỳ: Saudi Arabia minh bạch trong điều tra vụ nhà báo Khashoggi

06/12/2018 17:31

Reuters đưa tin, Ngày 5/12, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho rằng Saudi Arabia cần minh bạch với cộng đồng quốc tế về cuộc điều tra liên quan vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi và nhấn mạnh Ankara cần sẵn sàng tham gia một cuộc điều tra của quốc tế.

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu. (Ảnh: AFP/TTXVN)


Phát biểu trên được ông Cavusoglu đưa ra với báo giới khi đang có chuyến thăm Brussels.

Cùng ngày 5/12, giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cho hay Trưởng Công tố thành phố Istanbul của nước này đã yêu cầu phát lệnh bắt giữ ông Saud al-Qahtani, trợ lý hàng đầu của Thái tử Saudi Arabia Mohamed bin Salman và Phó Giám đốc Cơ quan tình báo của nước này, Tướng Ahmed al-Asiri, vì bị tình nghi lên kế hoạch sát hại nhà báo Jamal Khashoggi.

Theo nguồn tin trên, Văn phòng Công tố thành phố Istanbul đã kết luận rằng hai quan chức Saudi Arabia nói trên nằm trong số những đối tượng lên kế hoạch cho vụ sát hại nhà báo Khashoggi tại tòa Lãnh sự quán Saudi Arabia tại Istanbul hôm 2/10.

Trước đó cùng ngày, Cao ủy nhân quyền Liên hợp quốc Michelle Bachelet cũng kêu gọi một cuộc điều tra quốc tế để xác định những người chịu trách nhiệm về vụ giết hại nhà báo Saudi Arabia Khashoggi hồi tháng 10 vừa qua tại Istanbul./.

Nguồn: vietnamplus.vn

Viết bình luận mới