Nạn tiền giả gia tăng ở Đức
27/07/2024 11:15
Ngày 26/7, Ngân hàng trung ương Đức (Bundesbank) cho biết, trong nửa đầu năm nay, số lượng tiền giả bị phát hiện và rút khỏi lưu thông nhiều hơn so với các năm trước. Tuy nhiên, trong số tiền giả bị phát hiện hầu như không có tiền mệnh giá lớn.

Đồng tiền euro tại ngân hàng ở Heidelberg, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN
Phóng viên TTXVN tại Đức dẫn nguồn tin từ Bundesbank cho biết, số lượng tiền giả bị phát hiện trong các giao dịch thanh toán ở Đức trong nửa đầu năm nay là 38.578 tờ tiền giấy, với tổng mệnh giá 2,4 triệu euro (2,6 triệu USD). Đây là con số nửa năm cao nhất kể từ năm 2017 (39.685 tờ) và cao hơn 29% so với nửa cuối năm 2023.
Tuy nhiên, mức độ thiệt hại chỉ tăng gần 5% vì tiền giả giờ đây có nhiều mệnh giá nhỏ hơn. Với tỷ lệ 37%, tiền giấy mệnh giá 50 euro là loại bị làm giả phổ biến nhất, rồi đến tiền mệnh giá 20 euro (30%), trong khi tiền mệnh giá 100 euro chỉ chiếm 15%.
Theo Bundesbank, số lượng tiền giả mệnh giá 200 và 500 euro đã giảm đáng kể so với nửa cuối năm trước, chỉ chiếm 10% số tiền giả bị thu giữ. Nhìn chung, số lượng tiền giả vẫn ở mức thấp, với tỷ lệ khoảng 9 tờ tiền giả trên mỗi 10.000 người dân.
Các bài viết cùng chuyên mục
Nga kiểm soát khu vực giàu lithium nhất châu Âu tại miền Đông Ukraine
Iran mở cửa lại không phận khu vực miền Trung và Tây
Xây dựng cầu nối hợp tác tài chính Việt Nam-Anh
Malaysia quảng bá thế hệ sầu riêng mới 'kế nghiệp' Musang King
Iran mở lại một phần không phận tại miền Đông
Khởi đầu của hồi sinh
Iran xác nhận Tổng tham mưu trưởng Ali Shadman thiệt mạng
Anh lo ngại nguy cơ Trung Quốc mở rộng ảnh hưởng tại Ấn Độ Dương sau thỏa thuận Chagos
Giới chuyên gia Trung Quốc hoài nghi khả năng Mỹ xóa sổ các cơ sở hạt nhân Iran
Một Gaza bị 'lãng quên' sau thỏa thuận ngừng bắn Israel-Iran