Hàn Quốc: Sân bay quốc tế Jeju gián đoạn hoạt động vì tuyết rơi dày
22/12/2023 10:47
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hàn Quốc đang trong đợt rét đậm mùa Đông. Thời tiết giá rét và tuyết rơi dày đã khiến sân bay quốc tế Jeju của Hàn Quốc bị gián đoạn hoạt động sáng 22/12.

Cơ quan quản lý sân bay Hàn Quốc cho biết tuyết rơi dày đến 4,5 cm tại sân bay Jeju khiến mọi hoạt động trên đường băng bị đình chỉ từ 8h20 đến 9h50 sáng 22/12 (theo giờ địa phương) để dọn tuyết. Tổng cộng có 9 chuyến bay đến Jeju từ các sân bay khác đã phải chuyển hướng. Trong khi đó, cảnh báo tuyết rơi dày và gió mạnh vẫn tiếp diễn gây khó khăn cho việc cất cánh và hạ cánh của các máy bay.
Cục Khí tượng Hàn Quốc dự báo tiếp tục có tuyết rơi dày kèm theo gió mạnh trên đảo Jeju đến sáng 23/12. Trước đó, cơ quan này đã ban hành cảnh báo rét đậm rét hại đầu tiên trong mùa Đông năm nay đối với các tỉnh, thành phố như Seoul, Kyunggi, Gangwon và một số khu vực của tỉnh Chungcheong. Tại khu vực Seoul, nhiệt độ thấp nhất vào buổi sáng được dự báo xuống dưới -15 độ C trong hai ngày liên tiếp tính đến hết ngày 23/12. Theo đó, 25 quận trong thành phố đã khởi động phòng giám sát tình hình rét đậm rét hại, duy trì cơ chế đối phó 24/24 giờ.
Do thời tiết giá rét, cơ quan chức năng đã nhận báo cáo về 73 sự cố đồng hồ nước bị đóng băng, trong đó có các sự cố ở thủ đô Seoul, tỉnh Gyeonggi và thành phố Incheon.
Trước đó, từ tối 20/12, Bộ Hành chính và An toàn đã nâng cảnh báo nguy cơ tuyết rơi dày từ mức "chú ý" lên mức "cảnh giác". Tới thời điểm hiện tại, mặc dù chưa có thiệt hại về người nhưng đã có 5 bệnh nhân bị mắc các bệnh do rét đậm gây ra, nâng tổng số bệnh nhân của đợt rét này lên 81 người. Nhiều chuyến bay đã bị hủy; 72 tuyến tàu khách phải dừng hoạt động, 201 cung đường leo núi thuộc 10 công viên quốc gia buộc phải đóng cửa.
Các bài viết cùng chuyên mục
Iran mở lại một phần không phận tại miền Đông
Khởi đầu của hồi sinh
Iran xác nhận Tổng tham mưu trưởng Ali Shadman thiệt mạng
Anh lo ngại nguy cơ Trung Quốc mở rộng ảnh hưởng tại Ấn Độ Dương sau thỏa thuận Chagos
Giới chuyên gia Trung Quốc hoài nghi khả năng Mỹ xóa sổ các cơ sở hạt nhân Iran
Một Gaza bị 'lãng quên' sau thỏa thuận ngừng bắn Israel-Iran
37 giờ bay không dừng, phi công B-2 Mỹ lần đầu trải nghiệm trút bom gần 14 tấn xuống Iran
Tổng thống Trump ám chỉ định nghĩa mới cho Điều 5 của NATO
Hé lộ sức mạnh 'Vòm thép' – Lưới phòng thủ tối tân của Thổ Nhĩ Kỳ giữa xung đột ở Trung Đông
Tổng thống Mỹ khẳng định lệnh ngừng bắn giữa Israel và Iran vẫn được duy trì