Nồi bị cháy đen, áp dụng mẹo này, vết bẩn sẽ bay mất trong vài phút
14/10/2024 15:15
Mẹo đơn giản này sẽ giúp bạn xử lý hoàn toàn vết cháy ở đáy nồi, giúp nồi trông sạch sẽ như mới, không còn mùi cháy khét.
Nấu ăn bị cháy nồi là chuyện thường xảy ra. Phương pháp này sẽ giúp bạn loại bỏ vết cháy ngay lập tức.
Trước tiên, bạn cắt một vài lát chanh cho vào nồi, sau đó đổ thêm giấm trắng vào. Tiếp theo, bạn lắc đều để giấm được phủ lên toàn bộ bề mặt đáy nồi, phát huy tác dụng tốt nhất, theo Sohu.
Axit axetic trong giấm trắng có tác dụng làm mềm nên sẽ giúp loại bỏ cặn cháy nhanh chóng. Chanh giống như giấm trắng có chứa axit axetic, có thể giúp loại bỏ cặn đen. Hơn nữa, chanh còn có tác dụng khử mùi.
Tiếp theo, bạn đặt nồi lên bếp, đun lửa vừa cho đến khi giấm sôi. Khi giấm sôi, giảm nhiệt nhỏ nhất và tiếp tục đun 2 - 3 phút nữa. Trong quá trình đun, thỉnh thoảng bạn nhấc nồi lên, lắc đều để vết đen trên thành nồi được giấm làm mềm thêm.
Cuối cùng tắt bếp rồi để nguội, dùng một chiếc xẻng gỗ cạo sạch lớp cháy dưới đáy nồi. Sau khi cạo sạch, rửa sạch nồi bằng miếng cọ, đánh lại nhiều lần bằng nước sạch cho nồi sáng bóng.
Phương pháp này thực sự hiệu quả, bạn có thể thử khi gặp sự cố cháy nồi.
Nguồn vietnamnet.vn
Các bài viết cùng chuyên mục
Rừng Đỗ Quyên cổ thụ trên núi PuTaLeng lập kỷ lục có diện tích lớn nhất Việt Nam
5 phần thịt lợn khoái khẩu của nhiều người nhưng tiềm ẩn độc hại
Loại rau nào bổ dưỡng nhất?
Cố đô Huế - Nơi di sản thăng hoa
Quốc hội thông qua Luật Di sản văn hóa (sửa đổi)
Lan toả giá trị tốt đẹp từ những dự án "Hành động vì cộng đồng"
Nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Phố cổ Hà Nội được xếp hạng Di tích lịch sử quốc gia
Vì sao không nên đi bộ hay chạy trên thang cuốn?
Khánh thành tôn tạo Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Dominica
Báo chí chất lượng cao trong bối cảnh chuyển đổi số