Cách làm bánh gato chuối thơm ngon, nhâm nhi bên tách trà chiều
06/11/2023 15:53
Bánh gato chuối thơm ngon, có hương vị ngọt ngào của chuối hòa quyện với vị béo của bột và trứng. Cách làm loại bánh này rất đơn giản, các nguyên liệu vô cùng dễ tìm.
Một chiếc bánh gato chuối thơm ngọt khó cưỡng sẽ mang đến cho bạn và gia đình, bạn bè một buổi trà chiều nhẹ nhàng.
Bánh gato chuối rất dễ làm và nguyên liệu cực kỳ phổ biến. Nếu bạn còn phân vân, lo ngại bản thân không đủ khéo tay thì áp dụng ngay công thức làm bánh gato chuối mà VietNamNet giới thiệu nhé!
Chắc chắn, đây là công thức làm bánh gato chuối đơn giản, nhanh và khó bị lỗi nhất.
Cách làm bánh gato chuối
Nguyên liệu:
4 quả chuối
1 quả trứng
120g dầu ăn
100g đường
320g bột
Syrup vanilla
5g baking powder (bột nở)
5g baking soda (muối nở)
5g bột quế
Chế biến:
Nghiền nát chuối bằng nĩa. Tiếp đó, trộn chuối đã nghiền cùng trứng, đường, dầu ăn, syrup vanilla. Đánh nhuyễn hỗn hợp vừa pha trộn.
Sau đó, trộn bột với 5g baking powder và 5g baking soda, muối, bột quế.
Trộn hỗn hợp chuối và bột vào nhau, đánh cho nhuyễn, mịn.
Cuối cùng, bạn trút hết hỗn hợp bánh gato chuối vào chiếc khay đã quết sẵn một lớp bơ.
Bạn cho bánh vào lò nướng, điều chỉnh nhiệt độ 180 và chờ trong 40 phút.
Trong lúc chờ bánh chín, bạn hãy chuẩn bị một ấm trà thật thơm và nhớ gọi mời bạn bè đến thưởng thức bánh gato chuối thơm lừng.
Nguồn vietnamnet.vn
Các bài viết cùng chuyên mục
Làng rau Trà Quế đón nhận danh hiệu 'Làng du lịch tốt nhất năm 2024'
Đột nhiên xuất hiện 3 triệu chứng, 70% nguy cơ mắc ung thư tụy
Cẩn thận 3 tác hại của trà xanh khi uống ngay sau bữa ăn
Đề xuất chính sách khuyến khích phát triển văn học
Tổng Bí thư Tô Lâm dự chương trình nghệ thuật đặc biệt '95 năm thắp sáng niềm tin'
Uống bao nhiêu cốc bia khiến nồng độ cồn lên mức phạt kịch khung?
Văn Miếu - Quốc Tử Giám đón 6,5 vạn lượt khách trong 3 ngày Tết
Các loại rau quả quen thuộc tiềm ẩn tồn dư thuốc trừ sâu
Giới thiệu cuốn sách của Tổng Bí thư Tô Lâm
Nguồn lực mềm của Việt Nam trong kỷ nguyên mới