Bất chấp chỉ trích từ Tổng thống Trump, Tổng thống Zelensky vẫn tuyên bố hợp tác với Mỹ

20/02/2025 16:01

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky bày tỏ hy vọng sẽ có cuộc làm việc mang tính xây dựng với đại diện của chính quyền Mỹ vào ngày 20/2 tại Kiev, bất chấp những chỉ trích liên tục của Tổng thống Donald Trump trong ít ngày qua.

Chú thích ảnh

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trả lời phỏng vấn báo chí tại Kiev. Ảnh: Kyodo/TTXVN

“Chúng tôi dự kiến ​​sẽ gặp Tướng Kellogg vào ngày 20/2 và điều rất quan trọng đối với chúng tôi là cuộc gặp và công việc của chúng tôi với Mỹ nói chung phải mang tính xây dựng”, Tổng thống Ukraine cho biết trong bài phát biểu hàng ngày vào buổi tối 19/2.

“Cùng với Mỹ và châu Âu, hòa bình có thể đáng tin cậy hơn và đây là mục tiêu của chúng tôi. Điều quan trọng nhất là đây không chỉ là mục tiêu của chúng tôi, mà còn là mục tiêu chung với các đối tác của chúng tôi”, ông Zelensky nói thêm.

Ông Zelensky cũng cho biết đang tin tưởng vào sự thống nhất của Ukraine, sự thống nhất của châu Âu và chủ nghĩa thực dụng của Mỹ. Ông tuyên bố rằng Ukraine đã muốn chấm dứt chiến tranh ngay từ "giây đầu tiên" khi cuộc chiến Nga – Ukraine nổ ra vào tháng 2/2022. Tuy nhiên, ông muốn có một thỏa thuận thực sự để đảm bảo hòa bình lâu dài.

Những phát biểu trên của ông Zelensky dường như trái ngược với Tổng thống Mỹ Donald Trump trong những phát biểu họp báo và bình luận trên mạng xã hội gần đây.

Trong ngày 19/2, ông Trump đã sử dụng mạng xã hội Truth Social để chỉ trích nhà lãnh đạo Ukraine. Ông Trump cũng nhắc lại quan điểm cho rằng Tổng thống Zelensky sẽ không bao giờ có thể xử lý được cuộc chiến với Nga nếu không có sự giúp đỡ của Mỹ và chính bản thân ông.

Bình Thanh/Báo Tin tức (Theo Kyiv Post, Reuters, AP)
Nguồn baotintuc.vn
Viết bình luận mới