Trước trận gặp U23 Hàn Quốc, Xuân Trường khát khao báo thù

11/01/2018 07:16

Tiền vệ Lương Xuân Trường đã chia sẻ những kỷ niệm đau đớn và khát khao báo thù của anh trước người Hàn Quốc.

Xuân Trường có niềm tin mãnh liệt vào U23 Việt Nam trước mục tiêu báo thù Hàn Quốc. (Ảnh: AFC)


U23 Việt Nam sẽ mở màn chiến dịch vòng chung kết Giải U23 châu Á 2018 trước người Hàn Quốc vào chiều tối mai (11/1). Đây cũng là dịp Xuân Trường được gặp lại đối thủ cũ đồng thời là đội bóng tới từ quốc gia Trường đang thi đấu.

Xuân Trường nhớ lại: “Tôi biết vị trí thủ môn trong đội hình U23 Hàn Quốc vì cậu ta chơi cho Incheon United (Lee Tae-hee - PV). Tôi từng đối mặt với cậu ta ở vòng chung kết U19 châu Á 2014. Khi chúng tôi gặp lại nhau, cậu ta đã giơ ra tấm ảnh Hàn Quốc thắng Việt Nam 6-0 ở giải đấu ấy. Tôi đã ước giá mình có thể đấm cho cậu ta một cái. Lần này, tôi rất muốn trả thù.”

Tiền vệ người Tuyên Quang là cầu thủ Việt Nam và Đông Nam Á duy nhất đang chơi tại Hàn Quốc. Dù vậy, thời gian của anh ở xứ sở kim chi không có nhiều kỷ niệm vui. Xuân Trường ngồi dự bị suốt hai năm, chỉ được vào sân đúng sáu trận.

Trường kể lại: “Tôi đã dành hai năm ở Hàn Quốc nhưng gần như không tiến bộ gì. Tôi muốn chứng tỏ với họ rằng tôi đủ khả năng chơi bóng tại đây.”

“Chuyển tới K-League từng là một thử thách vĩ đại với tôi bởi giải đấu ấy tốt hơn V-League rất nhiều. Tôi đã phải làm lại mọi thứ từ đầu. Tất cả đều mới mẻ, tất cả đều đầy khó khăn. May cho tôi, bạn bè ở Hàn Quốc đã giúp tôi rất nhiều. Hai năm ấy mang lại cho tôi nhiều kinh nghiệm. Tôi vẫn yêu Hàn Quốc.”

Bị đánh giá thấp hơn U23 Hàn Quốc, đội trưởng U23 Việt Nam vẫn tin rằng đội bóng có những lợi thế riêng và đủ khả năng tạo nên bất ngờ. Xuân Trường phân tích: “Tôi có hai năm ở Hàn Quốc, huấn luyện viên của đội toàn là người Hàn. Đó là những lợi thế lớn của U23 Việt Nam.”

“Tôi hy vọng đội bóng có thể làm được những điều đặc biệt ở giải đấu lần này. Dù tôi không thể nói trước gì khi mọi thứ chưa bắt đầu, tôi vẫn có dự cảm tốt rằng U23 Việt Nam sẽ làm được những điều đặc biệt.”/.

Nguồn: vietnamplus.vn

Viết bình luận mới