TP Hồ Chí Minh tăng trưởng tín dụng 9,45%

13/04/2024 13:35

Ngày 12/4, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Hồ Chí Minh cho biết, tính đến hết quý I/2024, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn thành phố đạt 3,575 triệu tỷ đồng, tăng 9,45% so với cùng kỳ năm 2023.

Chú thích ảnh

Khách hàng giao dịch tại Ngân hàng Agribank. Ảnh minh họa: CTV/Báo Tin tức

Theo ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Hồ Chí Minh, kết quả này phù hợp với tăng trưởng kinh tế thành phố quý I/2024. 

"Đây sẽ là dấu hiệu tích cực cho sự phục hồi và tăng trưởng ổn định của kinh tế trong bối cảnh còn nhiều khó khăn thách thức. Đặc biệt, khi xu hướng tăng trưởng kinh tế, tăng trưởng tín dụng hiện nay được duy trì tốt và cả trong những tháng tiếp theo sẽ là cơ sở nền tảng để một chu kỳ tăng trưởng mới của nền kinh tế và tín dụng được bắt đầu", Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Hồ Chí Minh chia sẻ.

So với cùng kỳ 3 năm gần đây, tín dụng quý I/2024 tăng trưởng thấp hơn. Tuy nhiên, với việc tín dụng tăng trưởng cao trở lại trong tháng 3/2024 với mức tăng 1,9% (sau khi tín dụng tăng trưởng âm 0,93% trong tháng 1 và tăng 0,01% trong tháng 2) có ý nghĩa quan trọng, phản ánh xu hướng tích cực trong điều hành chính sách tiền tệ của Ngân hàng nhà nước và yêu cầu về hỗ trợ, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Theo Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Hồ Chí Minh, việc tín dụng tăng trưởng trở lại một phần nhờ lãi suất thấp, môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi đã và đang kích thích sản xuất phát triển, kích thích doanh nghiệp và hộ kinh doanh mở rộng, phát triển sản xuất kinh doanh. Theo đó, tác động tích cực đến sự phục hồi của thị trường bất động sản, nhu cầu và giao dịch mua bán đã tăng trưởng hơn trong những tháng gần đây tác động điên tín dụng tiêu dùng.

Ngoài ra, gói cho vay tiêu dùng cá nhân 20.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi từ công ty tài chính tiêu dùng FE Credit và HD Saison cũng đã giải ngân được 259 tỷ đồng cho hơn 10.500 khách hàng vay. Qua đó, đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ đời sống của người dân, nhất là công nhân, người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, góp phần cải thiện đời sống người dân, bảo đảm an sinh xã hội, phòng chống tín dụng đen…

 

Nguồn: baotintuc.vn

Viết bình luận mới