Việt Nam sẵn sàng cho Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019

11/01/2019 08:27

Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) là sự kiện thường niên quan trọng và có quy mô lớn nhất của du lịch ASEAN, được tổ chức thường niên, luân phiên ở các nước ASEAN.

Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Lê Quang Tùng khẳng định, ATF 2019 là cơ hội để Việt Nam khẳng định và nâng cao vai trò, vị thế trong hợp tác du lịch khu vực. Ảnh: VGP/Nhật Nam


Bộ VHTT&DL vừa tiến hành họp báo giới thiệu về Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019.

Với chủ đề "ASEAN – Sức mạnh của sự thống nhất", ATF 2019 sẽ chính thức diễn ra tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh từ ngày 14-18/1/2019.

Chủ đề "ASEAN – Sức mạnh của sự thống nhất" đã thể hiện ý nghĩa về sức mạnh, vẻ đẹp chung của 10 nước ASEAN khi cùng hợp tác, liên kết cũng như vẻ đẹp của từng chủ thể, cá nhân trong cộng đồng, tạo điều kiện để cùng hướng tới mục tiêu phát triển thịnh vượng, bền vững bao trùm.

Phát biểu tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Lê Quang Tùng khẳng định, ATF 2019 là cơ hội để Việt Nam khẳng định và nâng cao vai trò, vị thế trong hợp tác du lịch khu vực, đồng thời giới thiệu hình ảnh đất nước, con người và du lịch Việt Nam nói chung, Hạ Long, Quảng Ninh nói riêng tới bạn bè quốc tế. Diễn đàn Du lịch ATF 2019 cũng là sự kiện lớn hướng tới Năm chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam.

Thứ trưởng Lê Quang Tùng cho biết mục tiêu mà Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN 2019 hướng tới là làm thế nào để khách du lịch đến với ASEAN nhiều hơn, khách du lịch hài lòng với những trải nghiệm, dịch vụ từ du lịch tại các quốc gia trong cộng đồng ASEAN…

Trong khuôn khổ ATF, Hội nghị Bộ trưởng cũng như hội chợ Du lịch quốc tế TRAVEX… là cơ hội để chia sẻ, quảng bá các sản phẩm du lịch của Việt Nam với bạn bè trong khu vực và thế giới.

Hội chợ du lịch TRAVEX 2019 tại ATF có sự tham gia của 346 gian hàng (Việt Nam có hơn 120 gian hàng), gần 1.000 người đăng ký tham dự.

Trong khuôn khổ của Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019 có rất nhiều hoạt động, sự kiện, tuy nhiên hai sự trọng tâm là lễ khai mạc và lễ bế mạc. Đây là hai sự kiện để chúng ta thể hiện sự hiếu khách, bản sắc Việt Nam, tiềm năng cũng như khả năng phục vụ, đáp ứng với nhu cầu phát triển du lịch của Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Lê Quang Tùng cho biết Việt Nam kỳ vọng qua ATF 2019 các Bộ trưởng Du lịch ASEAN ra Tuyên bố chung khẳng định các kết quả hợp tác, đề ra phương hướng hợp tác trong thời gian tới; hình ảnh du lịch Việt Nam nói chung, Hạ Long, Quảng Ninh nói riêng sẽ trở nên phổ biến, hấp dẫn hơn khi liên kết với khu vực ASEAN phát triển năng động; chất lượng dịch vụ du lịch của Việt Nam được cải thiện, tiếp cận với các tiêu chuẩn chung của khu vực và thế giới; kết nối giữa doanh nghiệp du lịch Việt Nam, của các nước ASEAN và doanh nghiệp du lịch lữ hành quốc tế cũng như đầu tư vào du lịch Việt Nam được thúc đẩy.

 

Nguồn chinhphu.vn

 

Viết bình luận mới