Triển lãm về Phong trào Đồng khởi Bến Tre

10/01/2020 12:18

Triển lãm "Phong trào Đồng khởi Bến Tre 1960 và công cuộc Đồng khởi mới xây dựng và phát triển Bến Tre” trưng bày hơn 250 hình ảnh và tài liệu khoa học với các nội dung như: Diễn biến phong trào Đồng khởi năm 1960; những thành tựu của Bến Tre trong quá trình xây dựng và phát triển.

Ngày 9/1, tại Đền Bến Dược, Khu di tích Lịch sử Địa đạo Củ Chi - TP. Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Bến Tre tổ chức lễ khai mạc Triển lãm “Phong trào Đồng khởi Bến Tre 1960 và công cuộc Đồng khởi mới xây dựng và phát triển Bến Tre”.

Triển lãm là một trong những hoạt động nằm trong đợt kỷ niệm 60 năm Ngày Bến Tre Đồng khởi (17/1/1960 – 17/1/2020), gắn với kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân - Nữ tướng Nguyễn Thị Định.

Cắt băng khai mạc triển lãm. (Ảnh: Ánh Nguyệt)

Diễn ra từ ngày 9/1 - 30/3/2020, tại khu vực sảnh Đền Bến Dược, Khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi - TP. Hồ Chí Minh, Triển lãm trưng bày hơn 250 hình ảnh và tài liệu khoa học với các nội dung như: Diễn biến phong trào Đồng khởi năm 1960, các tư liệu hình ảnh nhân chứng lịch sử liên quan; những thành tựu của Bến Tre trong quá trình xây dựng và phát triển trên lĩnh vực kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng, quan hệ quốc tế…

Hoạt động nhằm giới thiệu đến nhân dân TP. Hồ Chí Minh và bạn bè trong nước, quốc tế hiểu biết sâu sắc thêm về lịch sử đấu tranh hào hùng, truyền thống vẻ vang của quân và dân Bến Tre.

Sau lễ cắt băng khai mạc, các đại biểu, đoàn viên, thanh niên và các em học sinh đã thăm quan khu triển lãm.

Trước đó, các đại biểu đã đến thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Bến Dược./.

 

Nguồn: dangcongsan.vn

Viết bình luận mới