Tổ chức Tuần lễ Ẩm thực Italy tại Việt Nam

20/11/2020 14:39

Tuần lễ Ẩm thực Italy sẽ diễn ra tại Việt Nam từ ngày 12/11 đến 13/12 với chương trình đầy ắp các sự kiện văn hoá và ẩm thực đặc sắc trong khuôn khổ chuỗi sự kiện được cùng tổ chức ở nhiều nơi trên thế giới từ ngày 23/11 đến 29/12.


Đây là sáng kiến với sự tham gia của 296 cơ quan ngoại giao, lãnh sự và các viện văn hóa Italy trên thế giới nhằm giới thiệu về văn hóa ẩm thực của đất nước hình chiếc ủng, vốn được xem là cốt lõi của ẩm thực Địa Trung Hải và nét đặc trưng quan trọng trong bản sắc văn hóa Italy. Hàng nghìn sự kiện sẽ được đồng loạt tổ chức trên toàn thế giới trong suốt tuần lễ này, với mục tiêu quảng bá nền ẩm thực đa dạng của các vùng miền trên đất nước Italy.

Một loạt sự kiện bao gồm: Các lớp ẩm thực cao cấp (masterclass) với các đầu bếp Italy và chuyên gia rượu vang (sommerlier), các sự kiện nếm thử và kết hợp đồ ăn với rượu vang, các sự kiện văn hóa và triển lãm, các lớp dạy nấu ăn (cooking class), trưng bày sản phẩm của Italy tại các cửa hành bán đồ ăn nhanh, tiệc trưa và tối theo chuyên đề 

Trong dịp này thực khách sẽ được thưởng thức đặc sản chính thống và nguyên bản của Italy, đặc biệt là những loại rượu vang Italy hảo hạng đã được chứng nhận và bảo hộ bởi hệ thống chỉ dẫn địa lý hiệu quả (GI).

 

Dự kiến sẽ có hơn 10 sự kiện được tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ ẩm thực Italy tại Việt Nam diễn ra ở Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng và Nha Trang.

 

Nhật Bắc

Nguồn chinhphu.vn

Viết bình luận mới