Thừa Thiên Huế tăng cường quảng bá du lịch qua nghệ thuật múa lân

11/09/2019 15:48

Ngày hội lân Huế 2019 do Sở Du lịch Thừa Thiên Huế tổ chức đã diễn ra trong các ngày 07-08/9 tại Nghênh Lương Đình nằm trên trục dọc từ Kỳ đài ra đến Phu Văn Lâu, gần bờ Bắc sông Hương.

Toàn cảnh không gian sự kiện Ngày hội lân Huế 2019 (Ảnh:baothuathienhue.vn)

Với hai nội dung thi: “Mai hoa thung” và “Nhất Địa bửu”, Ngày hội lân Huế 2019 thu hút hơn 60 đội của Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Định và thành phố Hồ Chí Minh, năm nay còn có sự góp mặt các đội lân sư rồng danh tiếng đến từ Malaysia, Singapore và Thái Lan.

Nếu “Mai hoa thung” đem đến sự gay cấn, hồi hộp với những pha nhào lộn trên cao thì “Nhất Địa bửu” là phần thi có dàn dựng sân khấu đã mang đến cho khán giả những màn biểu diễn vui nhộn, đậm chất truyền thống, thể hiện kỹ năng điêu luyện, cùng thần thái uy dũng của những chú lân.

Các đội thi đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chăm chút về hình thức linh vật, đạo cụ, sân khấu biểu diễn nhiều màu sắc sặc sỡ và họa tiết trang trí bắt mắt.

Kết thúc đêm thi “Mai hoa thung” ngày 07/9, giải Nhất thuộc về đội Malaysia, giải Nhì thuộc về đội Hào Dũng (thành phố Hồ Chí Minh) và giải Ba thuộc về đội Singapore.

Trong khi đó, ở nội dung thi “Nhất địa bửu” đêm 08/9, giải Nhất thuộc về đoàn Singapore, giải Nhì thuộc về đoàn Hào Khí (Quảng Nam), đồng giải Ba là đoàn Hào Dũng (thành phố Hồ Chí Minh) và đoàn Dinh Trấn Võ (Quảng Nam).

Ông Lê Hữu Minh, quyền Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cho biết, du lịch tỉnh này đang dần khẳng định danh hiệu thành phố Festival của Việt Nam, từng bước xây dựng hình ảnh kinh đô lễ hội.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế trao giải cho các đội lân (Ảnh: Đức Quang)

Ngày hội lân Huế 2019 không chỉ mang đến những hình ảnh đẹp, rộn ràng không khí của mùa “Tết Trung thu” giữa lòng cố đô, mà còn định vị là lễ hội đặc thù thường niên, góp phần bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường giao lưu hợp tác và trình diễn các loại hình nghệ thuật, quảng bá hình ảnh cố đô Huế, cũng như thúc đẩy kinh tế địa phương.

Theo Ban tổ chức, sự kiện đã thu hút khoảng 10.000 khán giả./.

 

Nguồn: dangcongsan.vn

Viết bình luận mới