Sơ tuyển Cuộc thi “Tiếng hát công nhân” lần thứ II

31/05/2020 10:20

Nhằm tổ chức một sân chơi nghệ thuật thú vị dành cho đối tượng công nhân, người lao động đang làm việc tại các cơ quan, xí nghiệp, doanh nghiệp, khu công nghiệp trong cả nước, Báo Văn hóa phối hợp với Công ty Cổ phần NCT và Công ty Cổ phần Sky Music cùng các đơn vị liên quan tổ chức Cuộc thi “Tiếng hát Công nhân” lần thứ II năm 2020.

 Họp báo giới thiệu về Chương trình (Ảnh: TT)

Theo thể lệ, cuộc thi “Tiếng hát công nhân” lần thứ II dành cho các thí sinh là công dân có quốc tịch Việt Nam, đang sinh sống tại Việt Nam; là người lao động hiện đang công tác, làm việc tại một doanh nghiệp, xí nghiệp, nhà máy, cơ quan, tổ chức trên phạm vi cả nước. Không bao gồm các ca sĩ, nghệ sĩ thuộc biên chế hoặc đang cộng tác với những đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp hoặc các công ty giải trí.

Thí sinh có độ tuổi từ 18 - 40. Có đam mê, khả năng ca hát, tự tin trước đám đông, không ngần ngại theo đuổi ước mơ trở thành ca sĩ chuyên nghiệp; Không có tiền án hoặc không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự; Chưa từng đoạt giải tại các cuộc thi hát chuyên nghiệp; Chưa từng lọt vào Chung kết của Cuộc thi "Tiếng hát Công nhân" lần I.

Tại buổi họp báo ngày 29/5/2020, Ban Tổ chức cho biết: Cuộc thi “Tiếng hát Công nhân” được phát động với mong muốn truyền tải năng lượng sống tích cực đến đối tượng công nhân, người lao động vượt qua những thử thách, có cơ hội cất lên tiếng hát, thể hiện tài năng và tâm hồn yêu nghệ thuật.

Cũng theo đại diện ban Tổ chức, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn còn có những diễn biến phức tạp, hơn bao giờ hết, những sân chơi nghệ thuật như “Tiếng hát công nhân” còn mang theo thông điệp truyền tải những năng lượng sống tích cực, vượt qua mọi khó khăn để sống, sáng tạo và cống hiến. Ban Tổ chức cho biết, song hành với mục tiêu tìm kiếm những giọng ca xuất sắc, hình thức tổ chức thi cũng được đưa ra  phù hợp với bối cảnh cuộc sống thời dịch bệnh, với hai fomat chương trình gồm thi online và offline, khác với chỉ một hình thức thi offline như ở lần đầu tiên.

Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi, NSND Quốc Hưng cho biết: "Mùa thi thứ hai của “Tiếng hát Công nhân” được tổ chức khi dịch COVID-19 vẫn chưa kết thúc. Vì vậy, việc tổ chức vòng sơ tuyển qua hình thức online khá phù hợp, mặc dù việc chấm chọn đối với Ban giám khảo sẽ khó hơn chấm thi trực tiếp. Nhưng tôi kỳ vọng với các hình thức tổ chức đổi mới và quy mô này, chúng ta sẽ  có cơ hội lựa chọn nhiều hơn với các thí sinh xuất sắc đến từ các miền Bắc - Trung - Nam....".

Cuộc thi “Tiếng hát Công nhân” lần thứ II quy mô tổ chức được nâng lên phạm vi toàn quốc và cơ cấu giải thưởng lên tới 165 triệu đồng./.

TT
Nguồn dangcongsan.vn
Viết bình luận mới