Ra mắt bộ sách kiến thức lý thú dành cho trẻ nhỏ

21/02/2021 16:45

“Những phép so sánh đáng kinh ngạc” là bộ sách cung cấp những kiến thức lý thú trong tự nhiên dành cho trẻ nhỏ, thông qua các phép so sánh. Sách được Đinh Tỵ Books giới thiệu tới độc giả trong dịp đầu năm mới Tân Sửu.

 

Bộ sách của tác giả Clive Gifford giúp trẻ nhỏ nhớ được những kiến thức đầy phức tạp một cách thú vị và sáng tạo. Chẳng hạn, thông thường thật khó để một người có thể ghi nhớ rằng một đám mây có thể tích được tới 500 nghìn lít nước, hạt giống lớn nhất là hạt của cây dừa biển dài tới 45cm và nặng tới 25kg, loài cá mập đèn lồng lùn trưởng thành chỉ dài có 16cm… 

Nhưng với cách tiếp cận mới của bộ sách, những thông tin trên hoàn toàn dễ nhớ, khi so sánh một đám mây có thể nặng bằng 80 con voi lớn, hạt giống cây dừa biển nặng bằng khoảng hai đứa trẻ, hay có loài cá mập chỉ dài chưa bằng một chiếc bút chì... Thông qua những sự so sánh đặc biệt này, trẻ nhỏ có thể hình dung và ghi nhớ dễ dàng toàn bộ các kiến thức khô khan.

Ra mắt bộ sách kiến thức lý thú dành cho trẻ nhỏ -0
 

Với “Những phép so sánh đáng kinh ngạc”, các độc giả nhỏ tuổi sẽ bước vào hành trình khám phá đầy kỳ thú, lên rừng, xuống biến, băng qua đại dương, khám phá các châu lục, thành phố, bay ra ngoài không gian vũ trụ bao la hay tìm hiểu thế giới siêu nhỏ dưới ống kinh hiển vi. Nhờ phép so sánh đặc biệt này mà các thông tin trở nên vô cùng thú vị, sinh động, dễ nhớ. 

Mỗi phần của sách giống như một thế giới thu nhỏ với những hình ảnh minh họa vô cùng đẹp mắt, ấn tượng. Những khái niệm về chiều dài, rộng, cao, thấp, nhanh, chậm, gần, xa không còn là trừu tượng, khó hiểu mà hiện lên sinh động trên các trang sách với những sự vật rất gần gũi xung quanh cuộc sống của các bạn nhỏ.

Ra mắt bộ sách kiến thức lý thú dành cho trẻ nhỏ -0
 

Tác giả Clive Gifford từng đoạt giải thưởng với hơn 200 cuốn sách dành cho trẻ em và thanh thiếu niên. Ông cũng từng giành giải Sách dành cho Người Trẻ của Hiệp hội Hoàng gia năm 2014. Tác phẩm “Những phép so sánh đáng kinh ngạc” được xuất bản lần đầu tại Anh do Nhà xuất bản Ivy Kids – một thành viên của Quarto Group thực hiện. 
 

MI LAN. Ảnh: Đinh Tị Books.
Nguồn nhandan.com.vn
Viết bình luận mới