Ra mắt bộ ấn phẩm đặc biệt nhân kỷ niệm 65 năm thành lập Nhà xuất bản Kim Đồng

26/05/2022 12:25

Nhân kỷ niệm 65 năm thành lập (17/6/1957-17/6/2022), Nhà xuất bản Kim Đồng cho ra mắt bộ ấn phẩm kỷ niệm đặc biệt với 65 đề tài gồm các ấn phẩm thuộc các tủ sách nổi bật từng để lại dấu ấn trong lòng nhiều thế hệ độc giả Kim Đồng và những tác phẩm lần đầu được phát hành.

Bộ sách nhân kỷ niệm 65 năm Nhà xuất bản Kim Đồng.

Bà Vũ Thị Quỳnh Liên, Phó Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà xuất bản Kim Đồng cho biết, nhân dịp 65 năm thành lập, Nhà xuất bản giới thiệu tới bạn đọc loạt ấn phẩm kỷ niệm gồm 65 đề tài ở các mảng sách văn học, khoa học, lịch sử, văn hóa, kỹ năng… Bộ sách tập hợp các tác giả, dịch giả nổi tiếng trong và ngoài nước nhiều thế hệ. Có những tác giả đã gắn bó với nhiều thế hệ tuổi thơ Việt Nam, cũng có những tác giả trẻ thuộc thế hệ 8x, 9x...

Những tủ sách, bộ sách đã làm nên thương hiệu của Kim Đồng qua nhiều năm được tái bản cùng với những ấn phẩm lần đầu tiên ra mắt, mới lạ và thú vị, như “Atlas Việt Nam”, “Lịch sử Việt Nam kể bằng hình ảnh”, “Hoa Tây Nguyên” với hành trình bảo vệ động vật hoang dã, “Bóng đá trẻ Việt Nam” qua nét vẽ của tác giả trẻ Nhật Bản…

Ra mắt bộ ấn phẩm đặc biệt nhân kỷ niệm 65 năm thành lập Nhà xuất bản Kim Đồng -0
 Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều chia sẻ về sách Kim Đồng.

Đến dự lễ ra mắt, nhiều nhà thơ, nhà văn, tác giả tên tuổi đã chia sẻ những cảm xúc đặc biệt của mình về sách Kim Đồng, một thương hiệu gắn bó lâu năm với tuổi thơ của nhiều thế hệ độc giả Việt. Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam cho biết, những cuốn sách Kim Đồng đã gắn bó với cả tuổi thơ của ông, từ những ngày cùng trú dưới hầm với các bạn học sinh đồng trang lứa từ Hà Nội về quê sơ tán. Và đến bây giờ, sách Kim Đồng lại tiếp tục gắn bó với những thế hệ sau trong gia đình ông.

Ra mắt bộ ấn phẩm đặc biệt nhân kỷ niệm 65 năm thành lập Nhà xuất bản Kim Đồng -0
Nhà thơ Cao Xuân Sơn phát biểu.

Nhà thơ Cao Xuân Sơn, người tuyển chọn thơ cho tập thơ kỷ niệm 65 năm thành lập Nhà xuất bản chia sẻ, “Tôi gắn bó với Kim Đồng tròn 20 năm 6 tháng, hơn nửa đời viên chức của tôi, còn với sách của Kim Đồng, cũng như anh Thiều nói, gắn với cả tuổi thơ, tôi thở hơi thở chữ nghĩa từ sách Kim Đồng, đọc những chữ đầu tiên là từ sách Kim Đồng. Sách Kim Đồng chưa bao giờ rời khỏi tâm tư của tôi”.

Nhà văn Đoàn Phương Huyền, người tham gia tủ sách Văn học tuổi mới lớn chia sẻ, Kim Đồng là nơi đầu tiên tiếp nhận sáng tác của chị, từ những bước đi chập chững đầu tiên vào sự nghiệp văn chương. Cho đến nay, chị vẫn gắn bó với Kim Đồng, và Nhà xuất bản chính là nơi đã nâng đỡ, khuyến khích chị đi những bước dài trên con đường văn chương.

Họa sĩ Vũ Xuân Hoàn, người tham gia thiết kế, vẽ minh họa cho bộ sách cho biết, có tới 81 họa sĩ tham gia thực hiện bộ sách, trong đó có cả những họa sĩ còn rất trẻ như Hồng Anh, Xuân Lan, Kim Duẩn, và cũng có cả những họa sĩ thế hệ trước từng gắn bó với Kim Đồng như họa sĩ Lương Xuân Đoàn, họa sĩ Thọ Tường…

Nhân kỷ niệm 65 năm thành lập, Nhà xuất bản cũng phát động cuộc thi “Cuốn sách Kim Đồng của tôi”. Cuộc thi là dịp để bạn đọc nói lên cảm nghĩ của mình đối với sách Kim Đồng, từ đó lan tỏa tình yêu với sách, thông qua nhiều hình thức bài viết hoặc video clip.

 
TUYẾT LOAN
Nguồn nhandan.com.vn
Viết bình luận mới