Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long đón Huân chương Lao động hạng Ba

23/10/2020 12:50

NSƯT Huỳnh Tấn Minh, Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long khẳng định, với tiền thân là Đoàn Văn công nhân dân thành phố Hà Nội, các thế hệ nghệ sĩ nhà hát đã vượt qua khó khăn, thử thách để dàn dựng và biểu diễn nhiều chương trình ca múa nhạc, phục vụ công chúng trong kháng chiến, cũng như sau khi đất nước thống nhất và giai đoạn đổi mới, hội nhập quốc tế hiện nay.

Ngày 22/10, tại Hà Nội, Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long kỷ niệm 60 năm thành lập (1960 - 2020) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long đón Huân chương Lao động hạng Ba. (Ảnh: An Nhi) 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội biểu dương và ghi nhận những đóng góp của tập thể Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long với sự nghiệp phát triển văn hóa, nghệ thuật Thủ đô. Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đề nghị trong thời gian tới, Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long tiếp tục kiện toàn nhà hát, nâng cao hiệu quả quản lý, phát huy sự sáng tạo và đoàn kết của đội ngũ cán bộ, viên chức nhằm tiếp tục đóng góp phát triển văn hóa, nghệ thuật Thủ đô. Bên cạnh đó, nhà hát cần nghiên cứu đổi mới, cập nhật các công nghệ biểu diễn trong nước và quốc tế, nâng cao chất lượng các chương trình nghệ thuật phục vụ nhiệm vụ chính trị, đáp ứng nhu cầu đời sống văn hóa tinh thần của công chúng. Đồng thời phát triển các hoạt động xã hội hóa trên cơ sở vừa bảo đảm tính nghệ thuật vừa phù hợp với thị hiếu xã hội, nâng cao đời sống của đội ngũ cán bộ, nghệ sĩ, đồng thời, xây dựng kế hoạch cho từng giai đoạn để sẵn sàng tự chủ hoàn toàn.

Tại lễ kỷ niệm, với những thành tích xuất sắc trong hoạt động nghệ thuật, Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long đã đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba; các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp phát triển văn hóa, nghệ thuật Thủ đô và đất nước cũng được nhận Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội./.

 
Hà Thanh
Nguồn dangcongsan.vn
Viết bình luận mới