Đưa những giai điệu gắn liền với tuổi thơ đến với khán giả yêu nhạc

28/06/2019 09:03

Từ ngày 4 - 5/7, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (Hà Nội) sẽ diễn ra chương trình hòa nhạc thường niên mang tên "Concert of Childhood Memory", gồm những giai điệu gắn liền với tuổi thơ nhưng dưới góc nhìn của nhạc giao hưởng.

 
Ảnh minh họa. (Ảnh: Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam)

"Concert of Childhood Memory" ra đời từ năm 2016, nhằm hiện thực hóa ước mơ về một khán phòng đầy ắp khán giả của các nghệ sĩ đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Thông qua những giai điệu thân thuộc đã gắn liền với tuổi thơ mỗi người, những người thực hiện chương trình hy vọng sẽ khơi dậy được những cảm xúc đẹp đẽ, những kí ức trong trẻo từ các khán giả yêu nhạc và đồng thời có thể đánh thức ở khán giả, đặc biệt là các bạn trẻ tình yêu với nhạc giao hưởng, thể loại nhạc vốn được xem là hàn lâm và khó cảm thụ.

Sau khi chinh phục khán giả Hà Nội bằng những bản nhạc phim trong các bộ phim hoạt hình Ghibli nổi tiếng, "Concert of Childhood Memory" 2019 tiếp tục đồng hành cùng khán giả khám phá sâu sắc hơn về thế giới hoạt hình (anime) của Nhật Bản, thông qua việc lựa chọn trình diễn những bản nhạc phim từ 2 bộ anime hàng đầu là “Naruto” và “One Piece”.

Lựa chọn chủ đề chương trình lần này là “Shinsekai”, tạm dịch là Tân thế giới, "Concert of Childhood Memory" mong muốn đưa khán giả đến với một thế giới âm nhạc hoàn toàn mới, khi lần đầu tiên tại Việt Nam có một dàn nhạc giao hưởng trình diễn các tác phẩm nhạc phim của 2 bộ phim "Naruto" và "One Piece". Một điểm mới nữa của chương trình lần này là sự xuất hiện của dàn hợp xướng, với các thành viên cũng đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, hứa hẹn sẽ tạo nên những hiệu ứng độc đáo, mới lạ, chưa từng có ở những chương trình trước đó.

Hành trình tiến đến “Tân thế giới” còn khơi gợi những nguồn cảm hứng mới về sự trưởng thành. Nếu như trong Naruto hay One Piece, mỗi nhân vật chính đều ngày một trưởng thành hơn trên những cuộc hành trình phiêu lưu đầy thử thách, họ phải vượt qua những sóng gió, đánh đổi bằng những hy sinh mất mát để bảo vệ và thực hiện ước mơ của mình. Còn với "Concert of Childhood Memory", trưởng thành là cụ thể hóa ước mơ của bản thân, tự đứng trên đôi chân của mình, luôn làm mới mình, thử sức bản thân với những thể loại và phong cách mới. Mục tiêu của những người làm chương trình đó là "Concert of Childhood Memory" sẽ không chỉ đơn thuần là một chương trình hòa nhạc thường niên mà còn sẽ trở thành một nguồn cảm hứng cho các nghệ sĩ và khán giả yêu nhạc trên khắp cả nước./.

Nguồn dangcongsan.vn

Viết bình luận mới