Nồi bị cháy đen, áp dụng mẹo này, vết bẩn sẽ bay mất trong vài phút
29/09/2024 13:14
Mẹo đơn giản này sẽ giúp bạn xử lý hoàn toàn vết cháy ở đáy nồi, giúp nồi trông sạch sẽ như mới, không còn mùi cháy khét.
Nấu ăn bị cháy nồi là chuyện thường xảy ra. Phương pháp này sẽ giúp bạn loại bỏ vết cháy ngay lập tức.
Trước tiên, bạn cắt một vài lát chanh cho vào nồi, sau đó đổ thêm giấm trắng vào. Tiếp theo, bạn lắc đều để giấm được phủ lên toàn bộ bề mặt đáy nồi, phát huy tác dụng tốt nhất, theo Sohu.
Axit axetic trong giấm trắng có tác dụng làm mềm nên sẽ giúp loại bỏ cặn cháy nhanh chóng. Chanh giống như giấm trắng có chứa axit axetic, có thể giúp loại bỏ cặn đen. Hơn nữa, chanh còn có tác dụng khử mùi.
Tiếp theo, bạn đặt nồi lên bếp, đun lửa vừa cho đến khi giấm sôi. Khi giấm sôi, giảm nhiệt nhỏ nhất và tiếp tục đun 2 - 3 phút nữa. Trong quá trình đun, thỉnh thoảng bạn nhấc nồi lên, lắc đều để vết đen trên thành nồi được giấm làm mềm thêm.
Cuối cùng tắt bếp rồi để nguội, dùng một chiếc xẻng gỗ cạo sạch lớp cháy dưới đáy nồi. Sau khi cạo sạch, rửa sạch nồi bằng miếng cọ, đánh lại nhiều lần bằng nước sạch cho nồi sáng bóng.
Phương pháp này thực sự hiệu quả, bạn có thể thử khi gặp sự cố cháy nồi.
Nguồn vietnamnet.vn
Các bài viết cùng chuyên mục
Hỗ trợ phục hồi, phát huy văn hóa phi vật thể các dân tộc thiểu số có nguy cơ mai một
Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc mang tinh thần sẻ chia
Lào Cai sẽ tổ chức Chương trình “Lời tri ân” vào tối 28/9
Hỗ trợ nghiên cứu, phục hồi, bảo tồn, phát huy văn hóa phi vật thể các DTTS có nguy cơ mai một
Nguyên nhân món bánh mì dễ dẫn đến nguy cơ ngộ độc
Giải thưởng Sáng tạo Nội dung số Việt Nam 2024 vinh danh 12 tổ chức, cá nhân xuất sắc
Sớm hoàn thiện, triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia về văn hoá
Đậm đà bản sắc văn hóa người Cơ Tu ở hai nước Việt - Lào
Uống bao nhiêu ly rượu mỗi tuần có nguy cơ mắc ung thư?
10 tác phẩm xuất sắc đoạt giải Cuộc thi viết “Hà Nội & Tôi”