Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022: Ưu tiên những cô gái có vẻ đẹp tự nhiên

07/07/2022 16:32

Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 cho biết, ưu tiên tìm kiếm những cô gái có vẻ đẹp tự nhiên, không chấp nhận những thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ đến mức độ thay đổi ngoại hình.

 Họp  báo giới thiệu về Cuộc thi (Ảnh: Theo Báo Văn hóa)

 

Chiều 6/7 Báo Tiền Phong cùng với Công ty Sen Vàng tổ chức họp báo thông tin về cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022. 

Ông Lê Xuân Sơn, Trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam cho biết cuộc thi năm nay vẫn ưu tiên tìm thí sinh có vẻ đẹp tự nhiên. Tuy nhiên, theo ông, quan điểm này sẽ có thay đổi đôi chút, chẳng hạn thí sinh được xăm chân mày, chỉnh sửa răng… BTC không chấp nhận những sự can thiệp thẩm mỹ lớn, làm thay đổi hẳn ngoại hình thí sinh.

Trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam 2022 nhấn mạnh: “Cũng như các cuộc thi trước đây, Hoa hậu Việt Nam 2022 nhất quán hướng đến tôn vinh vẻ đẹp ngoại hình, trí tuệ, tâm hồn của các cô gái Việt Nam; lựa chọn các cô gái có đủ phẩm chất để hoàn thành các sứ mệnh của mình đối với xã hội, là đại diện xứng đáng của Việt Nam đi thi sắc đẹp thế giới”.

Nhà sử học Dương Trung Quốc tiếp tục đồng hành cùng cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 với vai trò cố vấn Ban giám khảo. Trước đó, ông từng 3 lần liên tiếp giữ vai trò là Trưởng ban Giám khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. “Là một nhà sử học với kiến thức uyên thâm, sâu rộng về văn hóa, lịch sử, con người, đất nước chúng ta, chắc chắn ông sẽ có những ý kiến, hướng dẫn, góp ý với BTC lựa chọn những thí sinh xứng đáng nhất để trao các danh hiệu Hoa hậu Việt Nam 2022”, nhà báo Lê Xuân Sơn chia sẻ đồng thời nói rằng danh tính hội đồng giám khảo đến thời điểm này vẫn chưa thể tiết lộ, BTC sẽ thông tin trong thời gian tới.

Dự kiến, hai vòng sơ tuyển tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh vào đầu tháng 10. Đầu tháng 11, vòng chung khảo toàn quốc diễn ra, dự kiến ở TP.Hồ Chí Minh. Vòng chung kết bắt đầu giữa tháng 11, kéo dài khoảng 1 tháng.

Giải thưởng dành cho Hoa hậu là 350 triệu đồng. Á hậu 1 là 250 triệu đồng và Á hậu 2 là 200 triệu đồng. Top 3 đều có vương miện. Có 9 giải thưởng phụ, trị giá 50 triệu đồng/giải. Thí sinh nhận giải Người đẹp nhân ái, sẽ vào thẳng top 5 của cuộc thi./.

QH (T.H)
Nguồn dangcongsan.vn
Viết bình luận mới