Phú Tân chuẩn bị bước vào năm học mới

11/08/2018 10:31

Cũng như các địa phương khác, Ngành Giáo dục huyện Phú Tân đang chuẩn bị nhiều mặt công tác để bước vào năm học mới 2018 – 2019. Đặc biệt là thời điểm này, các công trình xây dựng cơ sở vật chất trường lớp được xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và đang khẩn trương thực hiện những công đoạn sau cùng, đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ phục vụ cho năm học mới.

Năm học 2018 – 2019, Ngành Giáo dục huyện Phú Tân đã chủ động thực hiện công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ năm học mới từ rất sớm. Bên cạnh việc ưu tiên xây mới trường, lớp học ở những xã thực hiện lộ trình xây dựng nông thôn mới, Ngành giáo dục huyện đã chi 440 triệu đồng cho 8 điểm trường mua sắm trang thiết bị giảng dạy; 4,2 tỷ đồng cải tạo, sửa chữa nền, mái, sơn, quét vôi phòng học, hàng rào, sân trường, vệ sinh để phục vụ cho năm học mới tại 21 điểm trường. Ngoài ra, 40 điểm trường trong huyện cũng đã trích kinh phí hoạt động của đơn vị tự sửa chữa những hạn mục cần thiết, với tổng số tiền 2,2 tỷ đồng.

Năm học 2018 – 2019, 69 điểm trường của các cấp học trên địa bàn huyện Phú Tân có kế hoạch huy động 36.705 học sinh ra lớp. Thời điểm này, ngoài việc khẩn trương hoàn thành việc sửa chữa trường lớp, Ngành giáo dục huyện đã phối hợp cùng với các địa phương để có giải pháp hỗ trợ kịp thời cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn cũng như triển khai hiệu quả các hoạt động “Tháng hành động vì sự nghiệp giáo dục” và “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường” năm 2018”./.

                                                                              Bích Vân – Som Sêng – Kim Sang

Viết bình luận mới