HỌP BÁO TOUR XE ĐẠP TOÀN QUỐC VỀ NÔNG THÔN TRANH CÚP “GẠO HẠT NGỌC TRỜI” LẦN 24 – 2019

15/05/2019 17:01

Tiến tới việc tổ chức Tour xe đạp toàn quốc về nông thôn tranh Cúp Gạo Hạt Ngọc Trời lần thứ 24-2019, sáng ngày 15-5 Ban Tổ chức giải đã tiến hành cuộc họp báo giới thiệu giải tại khu đô thị Sala – Đại Quang Minh, quận 2, TP. Hồ Chí Minh, thu hút hơn 50 nhà báo là phóng viên các báo Thể thao tại thành phố Hồ Chí Minh cùng một số phóng viên Đài Truyền hình Trung ương và địa phương đến tham dự.

Đây là một hoạt động thể thao được Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang phối hợp cùng Liên đoàn Mô tô xe đạp Thể thao tỉnh tổ chức hàng năm vào đúng dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5.

Năm nay Tour xe đạp toàn quốc về Nông thôn với chủ đề “24 năm nối kết những cung đường” vẫn tiếp tục được sự tài trợ của Tập đoàn Lộc Trời, sẽ khởi tranh từ ngày 19/5 với điểm xuất phát tại thành phố Long Xuyên, đi qua các tỉnh thành trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, là Kiên Giang, Hậu Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Cần Thơ, Vĩnh Long, Trà Vinh , Bến Tre, Long An, Đồng Tháp, kết thúc tại Tp Long Xuyên, An Giang vào ngày 27/5/2019. Lộ trình đường đua có 10 chặng với tổng cự ly thi đấu là 734 km. Tổng giải thưởng của giải năm nay lên hơn 500 triệu đồng cho các danh hiệu áo vàng, áo xanh cá nhân cùng các giải thưởng đồng đội chung cuộc.

Nét mới của Tour xe đạp toàn quốc về Nông thôn năm nay là tạo sân chơi cho các vận động viên trẻ nên theo điều lệ qui định các vận động viên tham gia thi đấu có độ tuổi giới hạn từ 16 đến 22, hiện nay đã có 90 vận động viên thuộc 13 đội xe đạp trẻ trong nước cùng 2 đội trẻ đến từ Nhật Bản và Philippinne đăng ký tham gia thi đấu, hứa hẹn sẽ là một giải đấu hấp dẫn với nhiều bất ngờ trên các cung đường đua.

                                                                                       Hiền Trung

 
Viết bình luận mới