AN GIANG THỰC HIỆN NHIỀU GIẢI PHÁP GIÚP DOANH NGHIỆP DU LỊCH PHỤC HỒI

01/06/2020 07:28

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang, hiện trên địa bàn tỉnh có 15 khu du lịch, điểm du lịch, điểm tham quan; 97 cơ sở lưu trú du lịch với gần 3.000 phòng; 22 công ty lữ hành, trong đó có 10 đơn vị kinh doanh lữ hành quốc tế, 12 đơn vị kinh doanh lữ hành nội địa.

5 tháng đầu năm nay, tổng lượng khách đến An Giang là 750.000 lượt người, giảm 38% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó khách quốc tế giảm 70%. Các cơ sở lưu trú du lịch đạt chuẩn trên địa bàn tỉnh chỉ đón khoảng 20.000 lượt khách, giảm 37%; doanh thu từ hoạt động du lịch đạt 550 tỷ đồng, giảm 39%.

 Tuy nhiên, dù gặp nhiều khó khăn nhưng các doanh nghiệp du lịch đã có sự đồng thuận, chia sẻ khó khăn với các cấp, các ngành trong việc phòng, chống dịch COVID-19; tuân thủ và chấp hành nghiêm túc những hướng dẫn của Chính phủ, của tỉnh và của ngành du lịch, từ đó góp phần vào thành công chung trong việc phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Để khôi phục ngành du lịch tỉnh nhà sau khi dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế. Tỉnh An Giang sẽ tăng cường liên kết, hợp tác phát triển, quảng bá du lịch “An Giang-Cần Thơ-Kiên Giang” trong các sự kiện giới thiệu, quảng bá du lịch chung của ba tỉnh dựa vào tiềm năng, lợi thế của từng địa phương; liên kết kích cầu phát triển du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long; triển khai hỗ trợ, khuyến khích doanh nghiệp kinh doanh du lịch và cộng đồng địa phương trong tỉnh chủ động xây dựng các chương trình du lịch về An Giang từ nguồn xúc tiến quảng bá du lịch.

Tỉnh An Giang cũng tổ chức lại các sự kiện, lễ hội truyền thống ngay sau khi kết thúc dịch bệnh; có chính sách miễn, giảm phí tham quan tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh…/.

Nguồn: baotintuc.vn
Viết bình luận mới