AN GIANG: GẦN 70% SỐ HỘ ĐƯỢC NHẬN HỖ TRỢ THEO NGHỊ QUYẾT 42 CỦA CHÍNH PHỦ

27/05/2020 07:09

Sáng ngày 26/5, UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị sơ kết việc triển khai thực hiện Nghị quyết 42/NĐ-CP và Quyết định 15/2020/QĐ-TTg về thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh An Giang. Ông Lê Văn Phước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Thực hiện Nghị quyết 42 của Chính phủ và Quyết định số 15 của Thủ tướng. Sau phân loại và sàn lọc các đối tượng hưởng từ 2 chính sách trở lên. Kết quả toàn tỉnh có trên 230.000 đối tượng, tổng kinh phí dự kiến hỗ trợ trên 232 tỷ 500 triệu đồng.

Theo đó, từ ngày 4/5 tỉnh An Giang đã triển khai chi hỗ trợ trực tiếp các đối tượng được thụ hưởng, đảm bảo công khai minh bạch, đúng đối tượng qui định theo các hình thức như: Bưu điện thực hiện và cán bộ cấp xã phối hợp khóm ấp chi trả. Đến nay, toàn tỉnh có 8 huyện, thị và thành phố hoàn thành việc hỗ trợ, đạt tỷ lệ chi trả 65,65%, với trên 151.000 đối tượng được nhận chi trả. Tổng kinh phí trên 166 tỷ đồng, trong đó người có công đạt 96,88%; đối tượng bảo trợ xã hội đạt 88,4%; nhân khẩu hộ nghèo và cận nghèo đạt 52,5%,

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước biểu dương những nỗ lực của các ngành, các cấp về triển khai hỗ trợ kịp thời gói an sinh xã hội theo Nghị quyết 42 của Chính phủ đến các đối tượng thụ hưởng, đảm bảo đúng qui định. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Gói hỗ trợ an sinh xã hội 62.000 tỷ đồng cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 theo Nghị quyết 42 của Chính phù và Quyết định số 15 của Thủ tướng Chính phủ là chính sách lớn của Đảng và Nhà nước có tính nhân văn sâu sắc, thể hiện sự chia sẻ đối với người dân, góp phần tạo động lực để chung tay vượt qua khó khăn. Với kết quả gần 70% các địa phương hoàn tất việc chi trả đợt 1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các địa phương còn lại sớm tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn về chính sách để thực hiện hỗ trợ hoàn tất các trường hợp còn lại theo qui định và tiến độ đề ra.

Dịp này, từ nguồn đóng góp của Tập đoàn T&T, UBND tỉnh đã trao tặng 9 phần quà cho các hộ nghèo gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên đìa bàn tỉnh.

                                                                                     Hà Ngân- Gia Phúc

Viết bình luận mới