Vua Tây Ban Nha tự cách ly vì tiếp xúc người mắc COVID-19

25/11/2020 13:11

Vua Tây Ban Nha Felipe VI đã tự cách ly 10 ngày kể từ ngày 23/11 sau khi tiếp xúc gần với người mắc bệnh viên đường hô hấp cấp COVID-19.

Chú thích ảnh
Vua Felipe VI từng làm xét nghiệm COVID-19 hồi tháng 3 với kết quả âm tính. Ảnh: AP

Hãng tin Reuters dẫn nguồn nội bộ Hoàng gia Tây Ban Nha cho biết nhà vua 52 tuổi đã hủy các hoạt động gặp gỡ công chúng trong vòng 10 ngày. Quyết định này được đưa ra sau khi một người tiếp xúc gần với ông một ngày trước đó bị xác định dương tính với virus SARS-CoV-2. 

Cùng ngày 23/11, trước khi có thông tin về nguy cơ nhiễm virus, Vua Felipe VI đã chủ trì một cuộc hội thảo khoa học tại Madrid. Nguồn tin trên cho biết Hoàng hậu Letizia và hai công chúa vẫn tiếp tục lịch làm việc như bình thường. 

Công chúa Leonor, người kế vị ngôi vua, từng phải cách ly 14 ngày hồi tháng 9 sau khi một bạn học của cô dương tính với virus. 

Theo số liệu của Đại học Johns Hopskins, từ đầu dịch đến nay, Tây Ban Nha có trên 1,6 triệu ca mắc và 43.131 ca tử vong do COVID-19. Quốc gia này ghi nhận số ca nhiễm cao thứ hai tại khu vực Tây Âu chỉ sau Pháp và số ca tử vong đứng thứ ba, sau Pháp và Italy. 

Nguồn: baotintuc.vn