Vụ ám sát Thủ tướng Slovakia: Cảnh sát Slovakia khám xét nhà nghi phạm

18/05/2024 10:59

Ngày 17/5, Cảnh sát Slovakia đã khám xét nhà của đối tượng bị cáo buộc dùng súng bắn Thủ tướng Robert Fico khiến ông bị thương nặng.

Chú thích ảnh

Nhân viên an ninh hỗ trợ Thủ tướng Robert Fico (giữa) sau khi ông bị bắn tại Handlova. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo đoạn video do kênh truyền hình Markiza TV công bố, cảnh sát đã áp giải nghi phạm đến căn hộ mà y sống cùng vợ ở thị trấn Levice, miền Tây Slovakia. Hình ảnh trên truyền thông cho thấy nghi phạm mặc áo chống đạn và đội mũ bảo hiểm. Trong cuộc khám xét kéo dài vài giờ đồng hồ, cảnh sát đã thu giữ máy tính và nhiều tài liệu.

Hiện cuộc điều tra vẫn đang diễn ra. Cảnh sát không công bố danh tính của nghi phạm, nhưng các phương tiện truyền thông đưa tin nghi phạm là Juraj Cintula. Theo truyền thông Slovakia, nghi phạm 71 tuổi này từng là nhân viên bảo vệ tại một trung tâm thương mại, đồng thời là tác giả của 3 tập thơ và là thành viên của Hội Nhà văn Slovakia. Con trai nghi phạm cho biết đối tượng này sở hữu súng hợp pháp. Ngày 16/5, nghi phạm bị cáo buộc tội cố ý giết người trong vụ việc mà Chính phủ Slovakia gọi là một vụ ám sát có động cơ chính trị.

 

Chú thích ảnh

Cảnh sát tiến hành khám xét nơi ở của đối tượng bị cáo buộc dùng súng bắn Thủ tướng Slovakia Robert Fico ở thị trấn Levice ngày 17/5/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Thủ tướng Fico bị nghi phạm bắn nhiều phát súng khi đang giao lưu với người ủng hộ trên đường phố sau cuộc họp chính phủ ở thị trấn Handlova, miền Trung nước này. Sức khỏe của Thủ tướng Fico vẫn đang trong tình trạng nghiêm trọng. Các bác sĩ Slovakia dự kiến sẽ tiến hành hội chẩn vào ngày 20/5 để đánh giá tình hình, cũng như thảo luận khả năng chuyển ông từ Banska Bystrica đến thủ đô Bratislava.

Vụ ám sát nhằm vào Thủ tướng Slovakia đang làm dấy lên lo ngại về tình trạng bạo lực gia tăng ở nước này trong bối cảnh chỉ vài tuần nữa là diễn ra cuộc bầu cử nghị viện châu Âu.

Phan An (TTXVN)
Nguồn baotintuc.vn
Viết bình luận mới