Thống đốc bang New York (Mỹ) cảnh báo gia tăng ca nhiễm COVID-19 trong các kỳ lễ sắp tới

24/11/2020 07:03

Thống đốc bang New York của Mỹ, ông Andrew Cuomo ngày 22/11 cảnh báo nguy cơ gia tăng số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong thời gian từ nay đến tháng 1/2021 vì các kỳ nghỉ lễ nối tiếp nhau và người dân có xu hướng đi lại nhiều để gặp gỡ nhau cũng như đón mừng ngày lễ.

Thống đốc Cuomo cho rằng trong thời gian tới sẽ gia tăng tương tác xã hội, điều này sẽ khiến số ca mắc COVID-19 tăng lên. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh mức độ lây nhiễm tùy thuộc vào chính người dân, do đó ông kêu gọi người dân không mất cảnh giác khi mà một số khu vực ở bang New York đang được khuyến cáo chuyển sang mức cảnh báo màu vàng, đỏ, hoặc cam đối với dịch bệnh trong tuần này, trong bối cảnh vaccine ngừa COVID-19 dự kiến phải đến tháng 12 tới hoặc tháng 1 năm sau mới có. 

Chú thích ảnh
Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại New York, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, tính đến tối 22/11, bang New York có tổng cộng 34.319 ca tử vong do COVID-19, cao nhất trên cả nước Mỹ. Trong khi đó, trên toàn nước Mỹ có hơn 12,2 triệu ca nhiễm, trong đó hơn 256.000 ca tử vong.

Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp tại Mỹ, người dân nước này có kế hoạch tổ chức Lễ Tạ ơn theo những cách khác nhau nhằm phòng ngừa dịch bệnh lây lan. Terrance Fordham, nhân viên làm việc trong lĩnh vực pháp lý, cho biết gia đình ông sẽ đón Lễ Tạ ơn tại Florida, cách xa nhà ông ở thành phố New York 1.000 hải lý (1.852 km) về phía Nam. Vì lo ngại sự lây lan của đại dịch COVID-19, công ty của ông hoàn toàn làm việc tại nhà. Trong khi đó, một số người khác dự định đón Lễ Tạ ơn tại nhà cùng với gia đình hoặc tổ chức những bữa tiệc quy mô nhỏ. 

Nguồn: baotintuc.vn