Thái Lan muốn giảm khuyến mãi, chủ trương đón khách du lịch cao cấp

06/07/2022 07:14

Chính phủ Thái Lan tuyên bố các khách sạn, doanh nghiệp và bệnh viện tư nhân ở nước này nên hạn chế chương trình khuyến mãi để hút khách du lịch, thay vào đó là xây dựng đất nước như một điểm đến cao cấp.

 

Chú thích ảnh
Xe tuktuk - biểu tượng của đường phố Thái Lan. Ảnh: AFP

Hãng Reuters đưa tin Thái Lan đã đón khoảng hai triệu du khách nước ngoài trong sáu tháng đầu năm nay. Đây là bằng chứng cho thấy sự hồi sinh ổn định của ngành du lịch ở quốc gia Đông Nam Á này, sau khi gần như sụp đổ vì đại dịch COVID-19 và hơn 18 tháng siết chặt quy định nhập cảnh. 

Phát biểu nhân sự kiện quảng bá du lịch tại sân bay quốc tế ở Bangkok ngày 4/7, Phó Thủ tướng Anutin Charnvirakul khẳng định: "Chúng ta không thể để du khách đến Thái Lan và nói là vì giá rẻ. Thay vào đó, họ nên nói ‘vì nơi đây rất phù hợp’. Đó chính là điểm mấu chốt giúp chúng ta nâng cao giá trị”. 

Ông Anutin đã lấy ví dụ là cách kinh doanh của thương hiệu thời trang cao cấp Louis Vuitton: "Hãy giữ vững vị thế. Hãy bán sản phẩm cao cấp. Càng đắt, càng có nhiều khách hàng".

Là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất châu Á, Thái Lan đã đón kỷ lục gần 40 triệu du khách trước tại thời điểm trước khi xảy ra đại dịch vào năm 2019, thu về 1,91 nghìn tỷ baht, tương đương 11% tổng sản phẩm quốc nội.

Năm 2020, lượng du khách giảm còn 6,7 triệu người và thậm chí còn 428.000 người vào năm 2021, mặc dù giới chức địa phương đã đưa ra các động thái nới lỏng yêu cầu về kiểm dịch.

Dự báo "xứ sở chùa Phật ngọc" sẽ đón khoảng 10 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2022.

 

Đầu năm nay, Thái Lan đã khởi động chương trình cấp thị thực dài hạn cho người nước ngoài giàu có và các lao động có tay nghề cao, bám sát kế hoạch thu hút du khách chi tiêu cao, bất chấp những thiệt hại lớn về việc làm và kinh doanh trong lĩnh vực du lịch trong thời kỳ đại dịch.

Nguồn:baotintuc.vn