Người dân Nga đánh giá về Thông điệp Liên bang của Tổng thống Putin

24/02/2023 07:08

Thông điệp Liên bang mà Tổng thống Vladimir Putin trình bày trước Quốc hội Nga ngày 21/2 được người dân đánh giá là khá trọn vẹn, ngắn gọn và đề cập đến mọi khía cạnh của cuộc sống ở Nga.

 

Chú thích ảnh
Tổng thống Nga Vladimir Putin đọc Thông điệp liên bang trước hai viện Quốc hội tại Moskva ngày 21/2/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo kết quả khảo sát của Trung tâm Nghiên cứu Dư luận Nga (VCIOM), Thông điệp Liên bang thường niên của Tổng thống Vladimir Putin mới đây đã được người xem truyền hình trên cả nước đánh giá cao. 

Phần lớn người tham gia thăm dò sau khi theo dõi phát sóng trực tiếp tại 10 thành phố của Nga đều bày tỏ ấn tượng tích cực đối với bài phát biểu của nhà lãnh đạo này. 129 người tham gia đã trả lời các câu khảo sát và chấm điểm tương ứng. 

Trên thang điểm 10, bài phát biểu được đánh giá ở mức 8,07. Khi được hỏi về ấn tượng chung đối với những phát biểu của ông Putin, 45% trả lời cực kỳ tích cực, còn 36% khác cho biết họ cảm thấy hài lòng. 

Họ cũng chỉ ra tầm quan trọng của các vấn đề mà ông Vladimir Putin đã nêu đối với cả bản thân và gia đình.

Thông điệp Liên bang lần này của Tổng thống Nga được 78% đánh giá là trung thực. Trong đó, nhà lãnh đạo Nga đã thể hiện quan điểm cá nhân về một loạt vấn đề một cách rõ ràng và dễ hiểu.

Ngoài ra, cuộc thăm dò cho thấy 84% số người được hỏi thừa nhận có phản ứng tích cực đối với bài phát biểu, trái ngược với chỉ 16% cho rằng có phản ứng tiêu cực.

Đài Sputnik lưu ý các dữ liệu trên chỉ là mang tính tham khảo và không đại diện cho ý kiến của toàn bộ người dân Liên bang Nga.

Nguồn:baotintuc.vn

Viết bình luận mới