Nạn nhân trong vụ tai nạn thảm khốc ở California có thể là người nhập cư trái phép

05/03/2021 13:01

Ngày 3/3, nhà chức trách Mỹ không loại trừ khả năng 13 người thiệt mạng trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra 1 ngày trước đó tại California nằm trong nhóm người nhập cảnh trái phép sau khi chui qua một lỗ hổng ở hàng rào biên giới giữa Mỹ và Mexico

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Holtville, bang California (Mỹ) ngày 2/3/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo đó, lực lượng chức năng đã phát hiện một lỗ hổng rộng 3m ở hàng rào biên giới khoảng 1 giờ trước khi nhận được thông báo về vụ tai nạn trên. Ước tính, khoảng cách giữa địa điểm xảy ra vụ tai nạn và chỗ lỗ hổng hàng rào là 48 km.  Người đứng đầu lực lượng tuần tra khu vực El Centro, ông Gregory Bovino, cho hay điều tra ban đầu cho thấy có sự liên quan giữa hai sự việc trên. 

Trong khi đó, trong các hình ảnh camera giám sát, xuất hiện hai phương tiện tiếp nhận những người vượt biên tại điểm có lỗ hồng hàng rào biên giới vào sáng 2/3 (theo giờ địa phương). Theo người phát ngôn Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ Macario Mora, đã không có chiếc xe nào bị lực lượng chức năng truy đuổi khi vụ tai nạn xảy ra.  

Theo nhà chức trách Mỹ, vụ tai nạn thảm khốc xảy ra vào ngày 2/3 giữa một chiếc Ford Expedition với một xe đầu kéo trên tuyến đường 115 ở khu vực El Centro thuộc bang California, cách địa phận bang Arizona khoảng hơn 100km về phía Tây và gần biên giới với Mexico. Khi xảy ra tai nạn, có 25 người ở trên chiếc SUV trong khi xe này có thiết kế dành cho 8 người. Ít nhất 13 người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Cùng lúc đó, một chiếc Chevrolet Suburban bất ngờ bị bốc cháy cũng tại địa điểm xảy ra vụ tai nạn và các nhà chức trách đã phát hiện 19 người đang lẩn trốn quanh đó. Lực lượng chức năng đã bắt giữ toàn bộ những người còn sống sót và đưa tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe.  Theo các nhà điều tra, hai chiếc xe này giống với hai phương tiện xuất hiện trong các đoạn video. Tổng cộng số người trên hai xe là 46 người.

Bộ Ngoại giao Mexico thông báo ít nhất 10 người Mexico nằm trong số người thiệt mạng. Trong khi đó, giới chức Guatemala xác nhận 1 công dân nước này bị thiệt mạng và 1 người  bị thương.

Nguồn: baotintuc.vn