Hỏa hoạn nghiêm trọng tại Hàn Quốc và Banglasesh

25/11/2020 10:09

Nhà chức trách thành phố Busan, Hàn Quốc ngày 24/11 thông báo hỏa hoạn đã xảy ra tại căn hộ ở tầng 12 của một khu chung cư ở thành phố này, khiến 1 người thiệt mạng và 23 người bị thương.

Chú thích ảnh
Khói bốc lên từ hiện trường vụ hỏa hoạn ở căn hộ tầng 12 của khu chung cư ở Busan, Hàn Quốc, ngày 24/11/2020. Ảnh: Yonhap/ TTXVN

Nhà chức trách thành phố Busan, Hàn Quốc ngày 24/11 thông báo hỏa hoạn đã xảy ra tại căn hộ ở tầng 12 của một khu chung cư ở thành phố này, khiến 1 người thiệt mạng và 23 người bị thương.
Theo đó, vụ hỏa hoạn xảy ra vào lúc 6h50 sáng (theo giờ địa phương) tại căn hộ tầng 12 của khu chung cư 24 tầng nằm ở phía Bắc của khu Geumjeong thành phố Busan, cách thủ đô Seoul 450 km về phía Đông Nam.

Theo nhà chức trách, nạn nhân thiệt mạng là người đàn ông ở độ tuổi 40. Ngay sau có tin báo về vụ hỏa hoạn, lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và sơ tán người dân tại khu chung cư, cũng như đưa 23 người bị thương tới bệnh viện gần đấy. Vụ hỏa hoạn cũng được khống chế sau 40 phút.

Tòa nhà xảy ra vụ hỏa hoạn được xây dựng vào năm 1995 và không hề được trang bị hệ thống cứu hỏa.

Hiện nhà chức trách đang tiến hành điều tra nguyên nhân chính xác gây ra vụ hỏa hoạn.
Cùng ngày, nhà chức trách của thủ đô Dhaka của Bangladesh cho biết hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại một trong những khu ổ chuột lớn nhất tại thủ đô Dhaka. Vụ hỏa hoạn đã khiến hàng trăm người vô gia cư sống tại khu này phải sơ tán cũng như thiêu rụi khoảng 100 căn nhà ổ chuột tại đây.

Theo  nhà chức trách, hỏa hoạn xảy ra vào lúc 11h45 (giờ địa phương) đêm ngày 23/11 tại khu ổ chuột Saat Tola nằm tại khu vực Mohakhali ở thủ đô Dhaka. Phải tới 4h sáng (giờ địa phương) ngày 24/11, đám cháy mới được khống chế hoàn toàn. Vụ hỏa hoạn đã khiến 98 căn nhà được dựng tạm bợ bằng nhựa, sắt và bìa cứng bị thiêu rụi.

Lực lượng cứu hỏa cho biết nguyên nhân của vụ hỏa hoạn vẫn chưa được xác định.
Tại thủ đô Dhaka, mỗi năm hỏa hoạn đã thiêu rụi hàng nghìn căn nhà ổ chuột của những người vô gia cư.

Nguồn: baotintuc.vn