Hàn Quốc sắp nối lại đường bay quốc tế Incheon - Vũ Hán

16/09/2020 13:06

Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc ngày 15/9 cho biết đã cấp giấy phép bay cho hãng hàng không giá rẻ T'way Air của Hàn Quốc, nối lại khai thác đường bay Incheon (Hàn Quốc) - Vũ Hán (Trung Quốc) sau 8 tháng kể từ khi dịch COVID-19 khởi phát tại thành phố Vũ Hán.

Chú thích ảnh
Hành khách đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại sân bay ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo đó, T'way Air sẽ vận hành đường bay trên với tần suất mỗi tuần một chuyến bắt đầu từ ngày 16/9.

Trước đó, T'way Air đã được cấp giấy phép bay từ Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc, sau đó đăng ký lên Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc xin cấp giấy phép bay.

Hãng hàng không quốc gia Hàn Quốc Korean Air và hãng hàng không Trung Quốc China Southern Airlines trước đây khai thác đường bay Incheon-Vũ Hán với tần suất 4 chuyến/tuần. Tuy nhiên, Bộ Địa chính và Giao thông đã cấm khai thác đường bay định kỳ này từ ngày 23/1 do dịch COVID-19 bùng phát.

Bộ trên cho biết đã nhận được nhiều yêu cầu nối lại đường bay quốc tế đến Vũ Hán do đây là thành phố công nghiệp nơi nhiều nhân sự của các doanh nghiệp Hàn Quốc và Trung Quốc thường xuyên đi lại. Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc sẽ tiếp tục hỗ trợ để nhanh chóng nối lại nhiều đường bay quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân.

Nguồn: baotintuc.vn