Giữa đại dịch COVID-19, giới tỉ phú quốc tế kiếm thêm 5.000 tỉ USD
08/04/2021 14:09
Ngày 6/4, tạp chí Forbes (Mỹ) đã công bố bản danh sách các tỉ phú trên thế giới, với người giàu nhất là Jeff Bezos – 177 tỉ USD, kế đến là Elon Musk, với 151 tỉ USD.

Điểm đáng chú ý đằng sau bản danh sách được công bố thường niên này chính là việc giới tỉ phú, siêu giàu đã tích tụ được nguồn tài sản cá nhân tăng mạnh, bất chấp tình cảnh kinh tế khó khăn, bết bát trên phạm vi toàn cầu do tác động của COVID-19.
Số lượng các nhân vật mới gia nhập câu lạc bộ tỉ phú, hoặc mới quay trở lại danh sách, đều tăng mạnh. Tính trên phạm vi toàn cầu, số lượng tỉ phú tăng 660 người, lên 2.755 tỉ phú, tăng khoảng 30% so với năm ngoái. Trong số này có 493 người thuộc diện lần đầu tiên xuất hiện trong danh sách tỉ phú thế giới.
Trong tám tỉ phú đứng đầu thế giới, có bảy “giàu hơn” so với trước thời điểm đại dịch bùng phát, với mốc thời điểm xác định giá trị tài sản về chứng khoán và tỉ giá quy đổi ngoại tệ là ngày 5/3 vừa qua. Mỹ là nước đứng đầu về số lượng, với 724 tỉ phú, kế đến là Trung Quốc (bao gồm cả Hong Kong và Macao) với 698 tỉ phú.
Tính tổng thể, các tỉ phú trên thế giới trong năm 2020 đã tích tụ thêm được một lượng tài sản trị giá gần 5.000 tỉ, từ mức 8.000 tỉ USD năm 2020 lên 13.100 tỉ USD năm 2021.
Nguồn: baotintuc.vn
Các bài viết cùng chuyên mục
Nga kiểm soát khu vực giàu lithium nhất châu Âu tại miền Đông Ukraine
Iran mở cửa lại không phận khu vực miền Trung và Tây
Xây dựng cầu nối hợp tác tài chính Việt Nam-Anh
Malaysia quảng bá thế hệ sầu riêng mới 'kế nghiệp' Musang King
Iran mở lại một phần không phận tại miền Đông
Khởi đầu của hồi sinh
Iran xác nhận Tổng tham mưu trưởng Ali Shadman thiệt mạng
Anh lo ngại nguy cơ Trung Quốc mở rộng ảnh hưởng tại Ấn Độ Dương sau thỏa thuận Chagos
Giới chuyên gia Trung Quốc hoài nghi khả năng Mỹ xóa sổ các cơ sở hạt nhân Iran
Một Gaza bị 'lãng quên' sau thỏa thuận ngừng bắn Israel-Iran