Gió lớn đe dọa lễ diễu hành bóng bay Macy's truyền thống ở New York

29/11/2019 06:37

Lực lượng cảnh sát New York đang theo dõi chặt chẽ chỉ số trên các máy đo tốc độ gió đặt dọc tuyến đường dài 3,2 km mà đoàn diễu hành bóng bay đi qua.

Gió lớn đang đe dọa cản trở bước chân của "binh đoàn" bóng bay trong lễ diễu hành Macy's truyền thống nhân dịp lễ Tạ ơn ở thành phố New York, Mỹ, diễn ra trong ngày 28/11.

Lực lượng cảnh sát New York đang theo dõi chặt chẽ chỉ số trên các máy đo tốc độ gió đặt dọc tuyến đường dài 3,2 km mà đoàn diễu hành bóng bay đi qua.

Nếu vận tốc gió lên các mức nguy hiểm, cảnh sát sẽ buộc phải yêu cầu những người tham gia lễ diễu hành Macy's hạ thấp độ cao của 16 quả bóng bay khổng lồ hoặc thậm chí không sử dụng bóng bay trong sự kiện này. 

Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ dự báo vận tốc gió trong thời gian diễn ra lễ diễu hành Macy's có thể lên tới 39-64 km/h. Gió to khiến những quả bóng bay khổng lồ, thường được diễu hành ở độ cao từ 3-16 m, có nguy cơ bị thổi bạt xuống gần mặt đất, gây nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông trên đường do bị che khuất tầm nhìn. Trước đây, những sự cố tương tự đã xảy ra làm nhiều người bị thương. 

Bất chấp thời tiết không thuận lợi, lễ diễu hành Macy's năm nay dự kiến có khoảng 8.000 người tham gia, bao gồm cả các ca sỹ, vũ công và hoạt náo viên, hứa hẹn mang đến những màn trình diễn sôi động và nhiều sắc màu.

Lực lượng cảnh sát New York có kế hoạch triển khai hàng nghìn nhân viên an ninh dọc tuyến đường diễn ra sự kiện cùng các đơn vị chống khủng bố và hàng chục thiết bị dò tìm chất nổ.

<a class="photo" data-cke-saved-href="https://cdnimg.vietnamplus.vn/uploaded/mzdic/2019_11_28/le_ta_on2_2811_1.jpg" href="https://cdnimg.vietnamplus.vn/uploaded/mzdic/2019_11_28/le_ta_on2_2811_1.jpg" data-desc="Gió lớn đang đe dọa cản trở bước chân của binh đoàn bóng bay trong lễ diễu hành Macy" s="" truyền="" thống.="" (nguồn:="" usatoday)'="" data-index="0" style="box-sizing: border-box; background-color: transparent; color: rgb(19, 63, 106); transition: all 0.2s ease-out 0s; display: inline; font-size: 1.6rem; line-height: 2.6rem;">Gio lon de doa le dieu hanh bong bay Macy's truyen thong o New York hinh anh 1
Gió lớn đang đe dọa cản trở bước chân của binh đoàn bóng bay trong lễ diễu hành Macy's truyền thống. (Nguồn: usatoday)

Các chốt kiểm tra an ninh cũng được thiết lập để rà soát tất cả những người đến xem diễu hành, trong khi các khu vực gần điểm xuất phát và kết thúc lễ diễu hành cũng được giới hạn người ra vào.

Dự kiến, đoàn diễu hành bóng bay sẽ đi qua 46 tòa nhà từ khu vực Central Park đến cửa hàng lớn nhất của Macy's ở trung tâm Manhattan.

Macy's là chuỗi cửa hàng bán lẻ hàng đầu ở Mỹ. Từ năm 1924, diễu hành dịp lễ Tạ ơn của Macy's đã trở thành một hoạt động thường niên.

Một trong những điểm nhấn của cuộc diễu hành này là các quả bóng bay khổng lồ với các hình thù nhân vật hoạt hình yêu thích được thả bay giữa các tòa nhà chọc trời của New York./.

Nguồn: vietnamplus.vn

Viết bình luận mới