Đức: Hội chợ Tuần lễ Xanh Berlin thu hút đông đảo khách tham quan

26/01/2023 07:23

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, Tuần lễ Xanh (Grüne Woche) lần thứ 87- hội chợ thương mại hàng đầu thế giới về thực phẩm, nông nghiệp và làm vườn, đã diễn ra tại Trung tâm triển lãm quốc tế ở thủ đô Berlin (Messe Berlin). Sự kiện được nối lại sau 2 năm gián đoạn do đại dịch COVID-19, thu hút rất đông khách tham quan để nắm bắt các xu hướng của ngành thực phẩm và nông nghiệp.

 

Chú thích ảnh
Cờ Việt Nam trước cổng chính Trung tâm triển lãm quốc tế Messe Berlin ngày 21/1/2023. 

Hội chợ Tuần lễ Xanh không chỉ là nơi giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp, đồ gia dụng và thực phẩm mà còn kết hợp rất nhiều hoạt động liên quan như các hội nghị chuyên ngành, hội thảo bàn tròn, chính trị... Các chuyên gia tham dự sẽ thảo luận về những giải pháp cho cuộc sống bền vững, bảo vệ khí hậu và bảo tồn tài nguyên cũng như vấn đề an ninh lương thực. Ngoài ra, giá lương thực tăng cao do chiến tranh, quá trình chuyển đổi trong ngành nông nghiệp theo hướng thân thiện với môi trường và bảo vệ động vật cũng sẽ là những chủ đề được quan tâm thảo luận tại các diễn đàn trong khuôn khổ hội chợ. 

Chú thích ảnh
Một góc gian hàng trưng bày của Hà Lan tại Hội chợ Tuần lễ Xanh Berlin ngày 21/1/2023. 

Điểm nhấn trong Tuần lễ Xanh là Diễn đàn Toàn cầu về Lương thực và Nông nghiệp (GFFA) với khẩu hiệu "Chuyển đổi hệ thống lương thực: Phản ứng toàn cầu đối với các cuộc khủng hoảng", thu hút sự tham dự của khoảng 2.000 chuyên gia từ nhiều nước trên thế giới. GFFA, do Bộ Lương thực và Nông nghiệp liên bang Đức đứng ra tổ chức, là hội nghị quốc tế hàng đầu về các vấn đề của ngành nông nghiệp và thực phẩm toàn cầu trong tương lai.

Chú thích ảnh
Một gian hàng giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Tuần lễ Xanh Berlin ngày 21/1/2023. 

Trong 10 ngày diễn ra sự kiện (20-29/1), với sự tham gia của khoảng 1.400 nhà triển lãm đến từ gần 60 quốc gia, diện tích trưng bày lên tới 113.000 m², Trung tâm triển lãm Berlin sẽ trở thành tâm điểm thu hút sự quan tâm của thế giới về các chủ đề nông nghiệp, thực phẩm và làm vườn. Hội chợ cung cấp cái nhìn tổng quan thị trường toàn cầu về ngành thực phẩm cũng như hàng loạt đặc sản vùng miền từ 12 bang của Đức và các nước tham gia hội chợ. 

Chú thích ảnh
Một nghệ sĩ biểu diễn tại Hội chợ Tuần lễ Xanh Berlin ngày 21/1/2023. 

Theo các nhà tổ chức, tính đến hết ngày 21/1, đã có khoảng 400.000 lượt khách tham quan và tham dự các sự kiện tại hội chợ. Hội chợ năm 2022 đã bị huỷ bỏ hoàn toàn do đại dịch COVID-19, trong khi sự kiện năm 2021 được thực hiện theo hình thức trực tuyến mà không có các gian trưng bày giới thiệu sản phẩm. 

Chú thích ảnh
Một góc gian hàng trưng bày của Hà Lan tại Hội chợ Tuần lễ Xanh Berlin ngày 21/1/2023. 

Tuần lễ Xanh Berlin là một trong những hội chợ thương mại giàu truyền thống nhất và có uy tín nhất ở Đức. Được tổ chức từ năm 1926 tại Berlin, đây là hội chợ thương mại quốc tế hàng đầu về thực phẩm, nông nghiệp và làm vườn, thu hút sự tham gia của các nhà triển lãm từ khắp nơi trên thế giới.

Nguồn: baotintuc.vn

Viết bình luận mới