Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố chiến thắng trong cuộc chiến xóa đói giảm nghèo

26/02/2021 15:05

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 25/2 đã chúc mừng “chiến thắng toàn diện” trong nỗ lực xóa đói giảm nghèo vùng nông thôn.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: Reuters

Nhà lãnh đạo Trung Quốc tuyên bố: “Không một quốc gia nào có thể đưa hàng trăm triệu người dân thoát khỏi đói nghèo trong thời gian ngắn như vậy”. Ông còn đề cập chia sẻ kinh nghiệm của Trung Quốc đối với các quốc gia đang phát triển khác.

Chủ tịch Tập Cận Bình nhấn mạnh rằng trong 8 năm qua, Trung Quốc đã đầu tư 1,6 nghìn tỷ nhân dân tệ để cho các chương trình xóa đói giảm nghèo.

Truyền thông nhà nước đưa tin rằng 100 triệu người dân Trung Quốc đã thoát khỏi đói nghèo. Chủ tịch Tập Cận Bình đã tuyên bố về dữ liệu này trong tháng 12/2020 và gọi đây là món quà sinh nhật dành cho kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Ngoài ra, trong bài phát biểu dài 1 tiếng đồng hồ ngày 25/2, ông Tập Cận Bình đã ca ngợi tính ưu việt của hệ thống chính trị Trung Quốc.

Trung Quốc quy định rằng những trường hợp nghèo cực độ tại nông thôn có thu nhập bình quân đầu người hàng năm tối đa là 620 USD, tương đương 1,69 USD/ngày. Trong khi mức Ngân hàng Thế giới đưa ra là 1,90 USD/ngày.

Trong “Tài liệu chính sách số 1” công bố ngày 21/1, Trung Quốc cam kết duy trì chính sách giảm đói nghèo đồng thời điều chỉnh trong 5 năm tới để hướng đến cái Bắc Kinh gọi là “tái sinh nông thôn”.

Nguồn: baotintuc.vn