Chile bắt đầu xác định danh tính nạn nhân trong vụ rơi máy bay

15/12/2019 17:04

Thi thể các nạn nhân đã được đưa đến một căn cứ quân sự tại Punta Arena bằng máy bay Hercules C-130 và giao cho giới chức quân sự địa phương.

Chile bat dau xac dinh danh tinh nan nhan trong vu roi may bay hinh anh 1
Máy bay Black Hawk tham gia chiến dịch tìm kiếm máy bay vận tải Air Force C-130 Hercules của Chile bị mất tích, tại căn cứ quân sự Chabunco ở Punta Arenas, Chile ngày 11/12/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 13/12, lực lượng chức năng Chile đã bắt đầu tiến hành xác định danh tính những nạn nhân thiệt mạng trong vụ rơi máy bay quân sự tại nước này ngày 10/12 vừa qua.

Thi thể các nạn nhân đã được đưa đến một căn cứ quân sự tại Punta Arena bằng máy bay Hercules C-130 và giao cho giới chức quân sự địa phương.

Tổng cộng 39 thân nhân của 11 nạn nhân đã tới Punta Arena để hỗ trợ quá trình xác định danh tính.

Chiếc máy bay gặp nạn cũng là máy bay Hercules C-130. Máy bay này cất cánh lúc 16 giờ 45 ngày 9/12 giờ địa phương (khoảng 3 giờ sáng 10/12 theo giờ Việt Nam) từ thành phố Punta Arenas miền Nam Chile và mất liên lạc lúc 18 giờ (giờ địa phương).

Tổng cộng 38 người có mặt trên máy bay, gồm 21 hành khách và 17 thành viên phi hành đoàn.

Chiếc máy bay mất tích khi đang bay qua tuyến đường biển Drake đến một căn cứ của quân đội Chile ở Nam Cực thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ hậu cần cho việc bảo dưỡng các thiết bị tại căn cứ này.

Tuyến đường biển này nối giữa Đại Tây Dương và Thái Bình Dương và thường xảy ra biển động. Tư lệnh không quân Chile Arturo Merino đã xác nhận chiếc máy bay quân sự Hercules C-130 đã đâm xuống biển. Không quân Chile cho hay lịch sử bảo dưỡng máy bay này hợp lệ.

Các nhà chức trách Chile cho biết không loại trừ bất kỳ nguyên nhân nào dẫn tới vụ rơi máy bay trên, song hiện cơ quan điều tra đang chú ý đến khả năng xảy ra trục trặc hệ thống điện của chiếc máy bay được một hành khách tiết lộ trong tin nhắn gửi qua ứng dụng Whatsapp cho gia đình trước khi gặp nạn./. 

Nguồn: vietnamplus.vn

Viết bình luận mới