Cậu bé 15 tuổi nghi bị tử vong do bệnh dịch hạch

14/07/2020 13:03

Ngày 13/7, Bộ Y tế Mông Cổ thông báo một thiếu niên, 15 tuổi, ở tỉnh Govi-Altai, miền Tây nước này, đã tử vong vì bệnh dịch hạch.

Chú thích ảnh
Dịch hạch là một bệnh truyền nhiễm, lây lan qua những con bọ chét bám trên cơ thể các loài thú hoang thuộc bộ gặm nhấm, trong đó có loài sóc đất (marmot). Ảnh: businesstoday.in

Theo bộ trên, các kết quả xét nghiệm ban đầu cho thấy cậu bé này mắc bệnh dịch hạch. Dự kiến, kết quả xét nghiệm chính thức sẽ được công bố trong vài ngày tới.

Giới chức Mông Cổ cho biết ba ngày trước thời điểm tử vong, nạn nhân được phát hiện đã ăn thịt marmot (một loài sóc đất khổng lồ) cùng hai người bạn. Hai người bạn này cùng 15 người khác có liên quan đã được cách ly và điều trị tại các bệnh viện địa phương. Giới chức Mông Cổ cũng cảnh báo người dân không ăn thịt loài động vật nói trên.

Dịch hạch là một bệnh truyền nhiễm, lây lan qua những con bọ chét bám trên cơ thể các loài thú hoang thuộc bộ gặm nhấm, trong đó có marmot. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh này có thể khiến một người trưởng thành tử vong trong vòng 24 giờ nếu không được điều trị kịp thời.

Nguồn: baotintuc.vn