Cảnh sát Hà Lan phát hiện phòng tra tấn bí mật trong các container hàng

09/07/2020 15:05

Giới chức Hà Lan vừa phát hiện các phòng tra tấn bí mật trong các container chở hàng tại biên giới với Bỉ.

Theo kênh CNN, ngày 22/6, lực lượng chức năng đã đột kích một địa điểm tại khu vực Wouwse Plantage sát biên giới Hà Lan-Bỉ, bắt giữ 6 đối tượng nghi ngờ bắt cóc và tống tiền

Cảnh sát phát hiện các đối tượng đã sử dụng 6 container hàng như các phòng giam, trang bị với những loại dụng cụ tra tấn như kéo, kìm, cưa, dao mổ, băng keo, túi chùm đầu màu đen... “Trong mỗi phòng giam, còng tay được gắn liền lên trần hoặc dưới sàn nhà. Phòng cũng được phủ một lớp vật liệu cách âm, cách nhiệt và gắn máy quay theo dõi”, thông báo của cảnh sát miêu tả. Đặc biệt, giữa phòng còn kê một chiếc ghế có đai để cột chặt nạn nhân. 

Tại điểm đột kích, cảnh sát cũng phát hiện 3 ô tô vận tải bị đánh cắp, 2 chiếc BMW, 7 khẩu súng lục và một phiên bản súng trường AK-47 do Trung Quốc sản xuất. “Tổng cộng 25 vũ khí các loại được tìm thấy cùng các nghi phạm”, Văn phòng Công tố viên Hà Lan cho hay.

Trong suốt quá trình điều tra từ tháng 4, lực lượng chức năng đã tiếp cận được vào nhóm trò chuyện bị mã hóa có tên EncroChat để truy dấu hoạt động cũng như kế hoạch của tổ chức. “Từ những thông tin có được, chúng tôi có thể xác định được những nạn nhân tiếp theo, cảnh báo cho họ để họ trốn đi, sau đó ngăn chặn được tội ác diễn ra”.

Theo Cơ quan Tội phạm Quốc gia Anh (NCA), EncroChat là một ứng dụng tin nhắn bảo mật trên điện thoại di động có 60.000 người sử dụng trên toàn thế giới. Ứng dụng này đã bị các tên tội phạm lợi dụng để thực hiện các hành vi buôn lậu, rửa tiền và âm mưu giết hại đối thủ.

Sáu nghi phạm bị bắt giữ tại hiện trường đều là người Hà Lan. Một tòa án ở Amsterdam ngày 5/7 ra lệnh giam giữ các đối tượng trong vòng 90 ngày để phục vụ công tác điều tra.

Nguồn: baotintuc.vn