Brazil: Chủ tịch ngân hàng phát triển quốc gia BNDES từ chức

18/06/2019 06:26

Ngày 16/6, Chủ tịch Ngân hàng Phát triển Kinh tế và Xã hội quốc gia Brazil (BNDES) Brazil, ông Joaquim Levy đã xin từ chức, động thái khiến cuộc khủng hoảng chính trị tại nước này thêm trầm trọng.

Brazil: Chu tich ngan hang phat trien quoc gia BNDES tu chuc hinh anh 1
Ông Joaquim Levy phát biểu tại Brasilia ngày 7/1/2019. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Chủ tịch BNDES Joaquim Levy, một nhà kinh tế học và là cựu Bộ trưởng Tài chính trong chính phủ cánh tả của cựu Tổng thống Dilma Rousseff, đã nộp đơn xin từ chức lên Bộ trưởng Kinh tế Paulo Guedes. 

Trước đó một ngày, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro  cảnh báo sẽ sa thải ông Levy, người có liên quan đến đảng Công nhân cánh tả có đường hướng chính trị đối lập với chính phủ đương nhiệm.

Trước đó, Tổng thống Bolsonaro đã cách chức Bộ trưởng phụ trách quan hệ chính trị với Quốc hội Carlos Alberto dos Santos Cruz . Đây là thành viên nội các thứ ba bị cách chức kể từ khi ông Bolsonaro nhậm chức tổng thống Brazil hồi tháng 1/2019.

Trong tháng 2 và tháng 4 vừa qua, Tổng thống Bolsonaro cũng đã lần lượt cách chứcBộ trưởng Văn phòng Phủ Tổng thống Gustavo Bebianno Rocho và Bộ trưởng Giáo dục Ricardo Velez Rodriguez./.

Nguồn: vietnamplus.vn

Viết bình luận mới