Amazon tăng cường đầu tư vào vùng đô thị Detroit

13/01/2021 17:03

Tập đoàn bán lẻ trực tuyến Amazon ngày 11/1 thông báo khoản đầu tư mới vào vùng đô thị Detroit, với năm tòa nhà mới nhằm đưa các hoạt động đến gần hơn với khách hàng.

Các tòa nhà trên dự kiến sẽ tạo ra hơn 2.000 việc làm chính thức và bán thời gian. 

Chú thích ảnh
Nhân viên đóng gói hàng hóa cho khách hàng tại trung tâm dịch vụ của Amazon. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Ở một trong năm tòa nhà, Amazon có kế hoạch mở trung tâm hoàn thiện đơn hàng mới rộng 823.000 feet vuông (76.500 m2), tạo ra 1.200 việc làm toàn thời gian khi đi vào hoạt động trong năm 2021. Đây là trung tâm thứ tư của Amazon ở bang Michigan sử dụng người máy trong việc hỗ trợ lấy, đóng gói và vận chuyển các món hàng nhỏ đến khách hàng.

Phó Chủ tịch phụ trách hoàn thiện đơn hàng toàn cầu của Amazon, Alicia Boler Davis, nói tập đoàn mở rộng mạng lưới để phục vụ khách hàng tại Detroit tốt hơn.

Trong khi đó, Thị trưởng Detroit, Mike Dugga, nói thành phố này rất vui mừng khi được Amazon chọn là một trong những trung tâm hoàn thiện đơn hàng lớn nhất tại Michigan. Ông đánh giá Amazon là một đối tác lớn và điều quan trọng nhất là việc tạo ra 3.000 việc làm trong ngành xây dựng, 1.200 việc làm lâu dài và các cơ hội kinh doanh mà cơ sở mới sẽ mang đến cho thành phố này.

Kể từ năm 2010, Amazon đã tạo ra hơn 13.500 việc làm tại Michigan và đầu tư trên 2,5 tỷ USD ở bang này, trong đó có tiền đầu tư cho cơ sở hạ tầng và tiền bồi thường cho nhân viên.

Nguồn: baotintuc.vn