Algeria: Hai cựu thủ tướng bị kết án tù vì tham nhũng

11/12/2019 16:56

Cựu Thủ tướng Ahmed Ouyahia bị kết án 15 năm tù giam, trong khi cựu Thủ tướng Abdelmalek Sellal bị kết án 12 năm tù vì các tội danh tham nhũng, sử dụng công quỹ sai mục đích, lạm dụng quyền lực...

Algeria: Hai cuu thu tuong bi ket an tu vi tham nhung hinh anh 1
Cựu Thủ tướng Ahmed Ouyahia (trái) và cựu Thủ tướng Abdelmalek Sellal. (Nguồn: Reuters)

Một tòa án của Algeria đã kết án hai cựu thủ tướng vì tội tham nhũng, trong khuôn khổ một loạt phiên xét xử nhằm vào các quan chức cấp cao bắt đầu từ khi Tổng thống Abdelaziz Bouteflika từ chức sau các cuộc biểu tình rầm rộ hồi tháng Tư.

Hãng thông tấn nhà nước APS ngày 10/12 đưa tin cựu Thủ tướng Ahmed Ouyahia bị kết án 15 năm tù giam, trong khi cựu Thủ tướng Abdelmalek Sellal bị kết án 12 năm tù vì các tội danh tham nhũng, sử dụng công quỹ sai mục đích, lạm dụng quyền lực...

Ngoài ra, cựu Bộ trưởng Công nghiệp Abdeslam Bouchouareb, người đang lưu vong, đã bị kết án vắng mặt 20 năm tù. Bản án từ 3-7 năm tù cũng được tuyên với năm doanh nhân nổi tiếng.

Các bản án trên được đưa ra chỉ hai ngày trước cuộc bầu cử tổng thống ở Algeria, và là đợt tuyên án thứ hai kể từ tháng Chín, khi một tòa án binh kết án tù giam đối với cựu Giám đốc cơ quan tình báo và cũng là em trai của cựu Tổng thống Bouteflika.

Ông Ouyahia là Thủ tướng bốn nhiệm kỳ, trong khi ông Sellal đảm đương chức vụ này hai nhiệm kỳ. Cả hai cựu quan chức này đều khẳng định mình vô tội./.

Nguồn: vietnamplus.vn

Viết bình luận mới