VFF cam kết không để tình trạng trọng tài sai sót ở mùa giải 2021

16/01/2021 07:08

Trưởng Ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền khẳng định: “Tôi xin hứa các trọng tài sẽ giảm thiểu sai sót ở các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam năm 2021.”

(Ảnh: Hiển Nguyễn/Vietnam+)

(Ảnh: Hiển Nguyễn/Vietnam+)

 

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa phối hợp với Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức họp báo, trao đổi thông tin với báo chí về công tác chuẩn bị trước thềm mùa giải mới 2021. 

Tại cuộc trao đổi, nhiều câu hỏi được đặt ra xoay quanh vấn đề chất lượng trọng tài ở những giải đấu chuyên nghiệp sắp diễn ra. Bởi vì, mùa giải 2020 ghi nhận công tác trọng tài có nhiều sai sót nghiêm trọng, trở thành điểm nóng của bóng đá Việt Nam và bị người hâm mộ lên án. 

Trả lời về công tác trọng tài trước thềm mùa giải mới, Trưởng Ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền cho hay: “Với tư cách người đứng đầu Ban trọng tài, tôi luôn muốn mọi công tác của trọng tài đểu phải tốt. Nhưng những sai sót vẫn cứ xảy ra từ nhiều nguyên nhân. Không phải ngẫu nhiên FIFA đưa tổ trọng tài VAR vào áp dụng, vì trọng tài thế giới cũng sai sót nhiều.” 

“Tuy nhiên, tôi nói vậy không phải muốn lấy lý do bao biện. Chúng tôi luôn nghiêm túc xem xét những vấn đề sai sót. Tôi xin hứa giảm thiểu ít nhất lỗi sai của trọng tài trong năm 2021,” ông Hiền khẳng định. 

VFF cam ket khong de tinh trang trong tai sai sot o mua giai 2021 hinh anh 1
Trưởng Ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền cam kết giảm thiểu sai sót ở công tác trọng tài tại mùa giải 2021. (Ảnh: Hiển Nguyễn/Vietnam+)

Trong khi đó, câu hỏi “Tại sao sai sót của trọng tài mùa giải qua cứ rơi vào một đội? Mùa tới, Ban trọng tài cải thiện điều này như thế nào?” được nhiều phóng viên đặt ra cho trưởng ban Dương Văn Hiền. 

Ông Hiền đáp: “Ở nhiều lần họp rút kinh nghiệm trước đây, tôi đã trả lời câu hỏi này rồi. Mùa giải vừa qua, tôi không thể lý giải nổi tại sao sai sót cứ rơi vào đội Nam Định. Tôi không thể nói rằng những sai sót được chủ đích nhắm vào một đội bóng nhất định. Mùa giải tới, tôi cùng đồng nghiệp sẽ làm tốt, không để sai lệch kết quả trận đấu và khiến câu lạc bộ bị thiệt thòi.”

“Về công tác giám sát trọng tài, chúng tôi cũng vừa tổ chức tập huấn. Tôi quyết làm mạnh. Giám sát trọng tài phải báo cáo trận đấu rõ ràng. Mùa trước, trong tình huống sai sót, người giám sát không nói rõ nguyên nhân nên gây khó khăn cho Ban tổ chức, Ban trọng tài. Vì thế, năm nay chúng tôi quyết thay đổi,” Trưởng Ban trọng tài VFF nói thêm. 

Theo báo cáo từ VFF, có tổng cộng 55 trọng tài và trợ lý trọng tài, hơn 40 giám sát trọng tài, giám sát trận đấu vừa hoàn thành các nội dung tập huấn, sẵn sàng bước vào nhiệm vụ tại mùa giải mới. Ông Dương Văn Hiền khẳng định đợt tập huấn này rất tốt, đạt kết quả cao để sẵn sàng cho mùa giải mới. 

Bên cạnh đó, lãnh đạo VFF này cũng cho biết đang làm tốt công tác đào tạo trọng tài trẻ để có “nguồn cung” chất lượng cho các giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam.

VFF cam ket khong de tinh trang trong tai sai sot o mua giai 2021 hinh anh 2
Công tác trọng tài được cải thiện sau nhiều lần tập huấn liên tục từ mùa giải trước cho tới hiện tại. (Ảnh: Hiển Nguyễn/Vietnam+)

V-League 2021 sẽ khởi tranh vào ngày mai (15/1). Mùa giải này tiếp tục giữ vững thể thức như năm 2020 nên được dự đoán hấp dẫn, căng thẳng ở mọi vòng đấu. Vì thế, “những ông vua áo đen” hiện tại rất được “chú ý” vì từng sai sót nhiều ở giai đoạn đầu mùa giải trước. 

Trận đấu Nam Định-Hà Nội FC mở đầu V-League 2021 sẽ được điều khiển bởi trọng tài chính Ngô Duy Lân. Hiện tại, đây là “người cầm cân nảy mực” có bằng cấp cao nhất sân chơi quốc nội. Do ảnh hưởng bởi COVID-19, lực lượng trọng tài Việt Nam không được tập huấn nước ngoài năm qua nên vẫn giữ vững số lượng trọng tài cấp FIFA như năm 2020./. 

 

Nguồn: vietnamplus.vn

Viết bình luận mới