VCK U23 châu Á 2024: Đội tuyển Việt Nam rèn binh dưới trời nắng gắt

13/04/2024 07:11

Huấn luyện viên trưởng Hoàng Anh Tuấn đã tăng tần suất tập luyện lên hai buổi, trong đó buổi tập sáng chú trọng bổ trợ thể lực, tăng cường sức mạnh; buổi tập chiều sẽ tập trung vào rèn kỹ chiến thuật.

Các cầu thủ U23 Việt Nam tập luyện. (Ảnh VFF/TTXVN)

Các cầu thủ U23 Việt Nam tập luyện. (Ảnh VFF/TTXVN)

 

Ngày 12/4, Đội tuyển U23 Việt Nam đã trở lại sân tập để tiếp tục chuẩn bị cho Vòng chung kết U23 châu Á 2024. Bất chấp trời nắng gắt, các tuyển thủ vẫn tích cực thực hiện trọn giáo án của chuyên gia thể lực Brandi Regato Neto với trọng tâm tăng cường sức mạnh .

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, các cầu thủ hiện đã bắt nhịp được với sự chênh lệch về múi giờ.

Do vậy, Huấn luyện viên trưởng Hoàng Anh Tuấn đã tăng tần suất tập luyện lên hai buổi, trong đó buổi tập sáng chú trọng bổ trợ thể lực, tăng cường sức mạnh; buổi tập chiều sẽ tập trung vào rèn kỹ chiến thuật.

Thời tiết tại Qatar tuy nắng gắt vào buổi sáng nhưng lại thoáng gió nên vẫn mang đến cảm giác khá dễ chịu. Các cầu thủ cũng tỏ ra rất hứng khởi khi được trở lại sân tập sau trọn một ngày nghỉ ngơi hồi phục tại khách sạn. Tất cả đều không gặp nhiều khó khăn để hoàn thành các yêu cầu của Ban huấn luyện.

Trung vệ Nguyễn Mạnh Hưng cho biết ở trận giao hữu với U23 Jordan vừa qua, toàn đội vẫn chưa đạt được mức tốt nhất về thể lực và phong độ do vừa tập luyện với cường độ cao ở Hà Nội và lại phải trải qua di chuyển chặng đường dài tới Doha.

Bên cạnh đó, việc chênh lệch múi giờ cũng ảnh hưởng đến sinh hoạt, sức khỏe của các cầu thủ. Tuy nhiên, đến thời điểm này, toàn đội đang trở lại với trạng thái sung sức nhất.

Nguyễn Mạnh Hưng cùng Lê Nguyên Hoàng là hai cầu thủ trẻ nhất trong danh sách Đội tuyển U23 Việt Nam tập trung chuẩn bị cho Vòng chung kết U23 châu Á 2024. Tuy vậy, với lợi thế là học trò của Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn tại các đội tuyển trẻ nên Mạnh Hưng đã cho thấy sự hòa nhập rất nhanh với lối chơi mà Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đang áp dụng cho đội tuyển U23 Việt Nam.

Nguyễn Mạnh Hưng cho biết: “Tôi đã thi đấu nhiều giải dưới sự dẫn dắt của Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn và trong sơ đồ chiến thuật quen thuộc 3-4-3. Lối chơi hiện đại với tôi không có gì xa lại và tôi cảm thấy phù hợp với những cầu thủ trẻ như tôi. Bản thân tôi cũng thấy mình có sự hiệu quả với lối chơi này.”

Dựa trên màn trình diễn của đội trong trận giao hữu vừa qua với U23 Jordan, Nguyễn Mạnh Hưng cho rằng anh và các đồng đội cần cải thiện thêm về khả năng di chuyển để bọc lót, hỗ trợ cho nhau tốt hơn nữa trong phòng ngự, cũng như khi triển khai tấn công.

Nhưng nhìn chung, toàn đội đã có sự thể hiện tích cực và trận đấu với U23 Jordan rất hữu ích cho sự chuẩn bị trước thềm Vòng chung kết U23 châu Á 2024.

Nguồn: vietnamplus.vn

Viết bình luận mới