“Tiếp lửa” các tuyển thủ trẻ Việt Nam thi đấu tại K-League 2

25/02/2023 12:38

Tiếp nối người đàn anh Văn Toàn đang chơi bóng cho đội tuyển Seoul E-land, tiền đạo Minh Hiếu và trung vệ Cảnh Anh, cùng rời "mái nhà" Hoàng Anh Gia Lai, sang chơi cho Câu lạc bộ Cheonan City.

“Tiep lua” cac tuyen thu tre Viet Nam thi dau tai K-League 2 hinh anh 1
Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng gặp gỡ, động viên các cầu thủ. (Ảnh: Đức Hưng/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, trong hai ngày 22 và 23/2, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng đã gặp gỡ, trao đổi với các tuyển thủ trẻ Việt Nam và lãnh đạo một số câu lạc bộ bóng đá Hàn Quốc nhằm động viên tinh thần các cầu thủ và đề nghị sự hỗ trợ tích cực từ phía các đội bóng trước khi mùa giải K-League 2 chính thức khởi tranh vào đầu tháng 3 tới. 

Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng bày tỏ hết sức vui mừng khi bước sang năm 2023, có 3 cầu thủ Việt Nam sang đầu quân cho các câu lạc bộ bóng đá Hàn Quốc.

Tiếp nối bước chân của người đàn anh Văn Toàn đang chơi bóng cho đội tuyển Seoul E-land, tiền đạo Minh Hiếu và trung vệ Cảnh Anh, cùng rời "mái nhà" Hoàng Anh Gia Lai, sang chơi cho câu lạc bộ Cheonan City.

Đại sứ đề nghị các tuyển thủ nỗ lực tập luyện và học thêm tiếng Hàn để nhanh chóng hòa nhập với đồng đội và bắt nhịp với lối chơi tại các đội bóng mới.

Các cầu thủ được đánh giá là những “sứ giả thể thao,” đóng góp tích cực vào mối quan hệ giữa hai nước thông qua kênh giao lưu nhân dân, văn hóa-thể thao.

Về phần mình, các cầu thủ cho biết đang dần thích nghi với cuộc sống và môi trường bóng đá Hàn Quốc, đồng thời cho biết sẽ nỗ lực hết mình trong tập luyện và thi đấu để khẳng định bản thân và vị trí trong đội bóng mới.

Ngoài ra, các cầu thủ cũng bày tỏ quyết tâm sẽ tranh thủ thời gian học tiếng Hàn để tạo thuận lợi cho quá trình giao tiếp, trao đổi với đồng đội và ban lãnh đạo đội bóng.

Tại các cuộc gặp, Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng cũng đề nghị lãnh đạo các đội bóng Cheonan City và Seoul E-land quan tâm, tạo điều kiện để các tuyển thủ Việt Nam nhanh chóng hòa nhập, bắt nhịp với lối chơi và và được thường xuyên ra sân thi đấu.

Đáp lại, lãnh đạo các đội bóng bày tỏ cảm ơn trước sự quan tâm của Đại sứ quán tới các cầu thủ Việt Nam.

Ông Byung Mo Ahn, Chủ tịch Câu lạc bộ Cheonan City và ông Mok Chae, quản lý đội bóng Seoul E-land đánh giá cao trình độ chuyên môn của các tuyển thủ trẻ Việt Nam và cho rằng cả ba đều đang hòa nhập rất tốt với môi trường bóng đá Hàn Quốc.

Lãnh đạo các đội bóng khẳng định cơ hội ra sân của các cầu thủ Việt Nam là khá lớn, đồng thời cho biết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các cầu thủ phát huy hết phẩm chất năng lực trên sân cỏ.

Ngoài ra, lãnh đạo các đội bóng cũng cho biết sẽ nỗ lực đóng góp vào quan hệ hai nước thông qua các hoạt động thiết thực từ phía các câu lạc bộ.

Giải bóng đá chuyên nghiệp hạng 2 của Hàn Quốc (K-League 2) bắt đầu khởi tranh mùa giải mới, từ ngày 1/3.

Trong lượt trận khai mạc, Cảnh Anh và Minh Hiếu có cơ hội ra sân trong màu áo của Cheonan City trong trận tiếp Busan I-Park trên sân nhà Cheonan vào lúc 13h30 ngày 1/3 (giờ địa phương).

Đáng chú ý, 3 tuyển thủ Việt Nam có cơ hội đối đầu trực tiếp trong trận đấu giữa Cheonan City và Seoul I-Land vào ngày 25/3 tới./.

 

Nguồn: vietnamplus.vn

Viết bình luận mới