Nhật Bản hủy buổi kiểm tra môn bóng nước thi đấu tại Olympic Tokyo

07/04/2021 12:28

Một buổi kiểm tra bộ môn bóng nước thi đấu tại thế vận hội Olympic Tokyo đã bị hủy do các biện pháp hạn chế để phòng dịch COVID-19 khiến các chuyên gia thể thao nước ngoài không thể vào Nhật Bản.

Chú thích ảnh

Biểu tượng Thế vận hội mùa Hè Tokyo 2020 tại Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo hãng tin Kyodo, trong thông báo phát ngày 6/4, ban tổ chức cho hay theo kế hoạch ban đầu, buổi kiểm tra trên dự kiến diễn ra tại Trung tâm bơi lội quốc tế Tokyo Tatsumi trong 2 ngày, từ 9-10/4, với sự tham gia của các chuyên gia kỹ thuật quốc tế, trong đó có một chuyên gia bấm giờ và một  chuyên gia bấm thành tích.

Đây được xem là buổi tổng duyệt nhằm xác nhận mọi công đoạn đã sẵn sàng cho các cuộc thi đấu. Tuy nhiên, do Nhật Bản vẫn thực hiện quy định cấm khách nước ngoài nhập cảnh, các chuyên gia trên không thể tới nước này. Kyodo cho hay buổi kiểm tra trên có thể được tiến hành vào một ngày khác. 

Việc kiểm tra các bộ môn thi đấu tại Olympic và Paralympic đã được Nhật Bản nối lại trong tháng này - lần đầu tiên kể từ khi sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh - dự kiến diễn ra năm 2020 - bị hoãn do đại dịch COVID-19. Tuần trước, việc kiểm tra bộ môn bóng bầu dục xe lăn đã diễn ra trong 2 ngày tại Sân vận động quốc gia  Yoyogi ở thủ đô Tokyo.

Tuy nhiên, Liên đoàn bơi lội quốc tế cho biết đang cân nhắc tiến hành kiểm tra bộ môn bơi, dự kiến từ  ngày18-23/4 tới, và kiểm tra bộ môn bơi nghệ thuật, từ ngày 1-4/5, sau khi nhiều nguồn tin cho biết hai sự kiện này nhiều khả năng bị hủy. 

Diễn biến dịch COVID-19 đang diễn ra phức tạp hơn tại Nhật Bản trong bối cảnh nước này đang chuẩn bị cho Olympic Tokyo. Trước đó, cùng ngày, Ban Tổ chức lễ rước đuốc Olympic Tokyo của tỉnh Osaka chính thức đề nghị Ban Tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo chuyển địa điểm tổ chức sự kiện này từ thành phố Osaka sang các địa điểm khác trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp ở đây.

Theo đề xuất của Thống đốc Osaka Hirofumi Yoshimura, lễ rước đuốc, dự kiến sẽ diễn ra ở Osaka vào ngày 14/4, sẽ không được tổ chức trên đường phố để hạn chế người dân tập trung.

Cùng ngày, Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Norihisa Tamura cho biết số ca mắc mới COVID-19 tại thủ đô Tokyo đang có chiều hướng tăng nhẹ, đồng thời hối thúc người dân, các chủ doanh nghiệp và nhân viên y tế cảnh giác phòng ngừa dịch bệnh. 

Phát biểu trước báo giới, ông Tamura cho hay dù số ca mắc ở Tokyo gia tăng không nhanh như các tỉnh khác trong thời gian qua, trong đó có Osaka và Miyagi, song người dân cần thận trọng vì nếu số ca mắc mới tăng cao trở lại tại vùng thủ đô Tokyo sẽ ảnh hưởng đến toàn Nhật Bản. 

Ngày 5/4 tỉnh Osaka ghi nhận 341 ca mắc mới, trong khi thủ đô Tokyo ghi nhận 249 ca.

 

Nguồn: baotintuc.vn

Viết bình luận mới