Khán giả vào sân xem đội tuyển Việt Nam đáp ứng yêu cầu y tế gì?

28/10/2021 09:52

Khán giả muốn vào sân theo dõi trận đấu của đội tuyển Việt Nam đều cần phải thực hiện đầy đủ và chặt chẽ mọi quy định về phòng chống dịch COVID-19 tại sân Mỹ Đình dù là nhỏ nhất.

khán giả phải đeo khẩu trang trong toàn bộ thời gian có mặt tại sân Mỹ Đình ở hai trận đấu sắp tới của đội tuyển Việt Nam. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Khán giả phải đeo khẩu trang trong toàn bộ thời gian có mặt tại sân Mỹ Đình ở hai trận đấu sắp tới của đội tuyển Việt Nam. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Sân Mỹ Đình đón 12.000 người ở hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Saudi Arabia tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Vì thế, công tác khai báo, kiểm soát chặt chẽ toàn bộ người ra vào sân vận động đặc biệt quan trọng.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội và Trung tâm công nghệ phòng chống dịch COVID-19 Quốc gia tổ chức các điểm quét QR Code tại tất cả các cửa vào ra của sân vận động này. 

Người hâm mộ tới sân theo dõi bắt buộc phải cài đặt ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử hoặc ứng dụng PC-Covid, khai báo y tế và thực hiện quét mã QR tại các cửa kiểm soát và thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế, ngồi giãn cách trên khán đài. Đặc biệt, khán giả phải đeo khẩu trang trong toàn bộ thời gian có mặt tại sân Mỹ Đình.

Ngoài quy định khai báo y tế, khán giả tới sân xem đội tuyển buộc phải tuân thủ các quy định sau: Có giấy chứng nhận hoặc xác nhận điện tử về việc đã tiêm đủ 02 mũi vaccine (mũi 02 đã qua 14 ngày trở lên) hoặc giấy chứng nhận đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 06 tháng trở lại đây; Giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong thời gian tối đa 72 giờ trước khi trận đấu diễn ra; Giấy tờ tuỳ thân để kiểm tra (CMND/thẻ CCCD, Hộ chiếu…). 

Ông Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết: "Sự tuân thủ của các tầng lớp nhân dân và sự vào cuộc quyết liệt, có hiệu quả của hệ thống chính quyền sẽ giúp Hà Nội đảm bảo 'bình thường mới.' Trong đó, công nghệ đang góp phần là một 'lá chắn' không thể thiếu. Việc quét mã QR sẽ giúp nhanh chóng truy vết và kiểm soát người vào ra một cách hiệu quả nhất. Đây là công nghệ được áp dụng ở nhiều nước trên thế giới trong tình hình đại dịch COVID-19 hiện nay."

Khan gia vao san xem doi tuyen Viet Nam dap ung yeu cau y te gi? hinh anh 1
Trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại Mỹ Đình đón tiếp 12.000 khán giả thay vì đóng kín như ở trận gặp Australia. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Trong khi đó, Tổng thư ký VFF, ông Lê Hoài Anh chia sẻ: "Việc được phép tổ chức đón khán giả tới sân cổ vũ hai trận đấu trong tháng 11/2021 là tin vui với người hâm mộ bóng đá nước nhà cũng như đội tuyển Việt Nam, bởi đây là lợi thế sân nhà mà đội tuyển nào cũng cần. Để có sự chuẩn bị tốt nhất, VFF đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội và Trung tâm công nghệ phòng chống dịch COVID-19 Quốc gia dán mã QR Code tại 56 cửa vào/ra khán đài sân Mỹ Đình. Việc này sẽ giúp khán giả khai báo thông tin thuận lợi hơn. Hy vọng, với sự tiếp sức từ các khán đài đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu đạt kết quả tốt."

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với Nhật Bản sẽ diễn ra ngày 11/11 trong khi cuộc chạm trán với Saudi Arabia tổ chức vào 16/11. 

Vé bóng đá xem cả hai trận đấu này đều đã được mở bán vào sáng qua (27/10) với các mức giá: 1.200.000, 900.000, 700.000 và 500.000 đồng./. 

 

Nguồn: vietnamplus.vn

Viết bình luận mới